Tổng hợp tin tức thị trường bất động sản ngày 22/08

8 tháng trước

Tìm kiếm bất động sản trực tuyến tại Việt Nam tăng kỷ lục

Nếu như vào đầu những năm 2000, những thông tin về thị trường BĐS như nhà đất bán/nhà đất mua/nhà cho thuê…đều được đăng trên những trang báo in hoặc những tờ thông báo dán trước cửa nhà gây ít nhiều khó khăn cho những người có nhu cầu tìm kiếm BĐS, thì hiện nay xu hướng đã hoàn toàn chuyển đổi qua những trang thông tin trực tuyến với kho dữ liệu tổng hợp khổng lồ.
 
tìm kiếm bất động sản trực tuyến
 
Những số liệu chi tiết về xu hướng tìm kiếm tin bất động sản (BĐS) trực tuyến tại hai khu vực Hà Nội và TPHCM trong 6 tháng đầu năm 2017, trong đó ghi nhận: loại hình BĐS được quan tâm nhất là nhà riêng, với xấp xỉ 25 triệu lượt tìm kiếm; đứng thứ hai là nhà chung cư với gần 20 triệu lượt tìm kiếm; phân khúc đất nền cũng nhận được sự quan tâm với trên 13 triệu lượt tìm kiếm; và cuối cùng là loại hình BĐS nghỉ dưỡng cũng đạt gần 5 triệu lượt tìm kiếm. Những con số biết nói này đã chứng tỏ sự phát triển của thị trường BĐS trực tuyến tại Việt Nam.

Nước ngoài đổ hàng trăm triệu USD mua nhà đất Việt Nam

Theo đánh giá của JLL Việt Nam, trong nửa đầu năm 2017, Việt Nam đã thu hút khoảng 19,2 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy Việt Nam vẫn là một trong những thị trường tiềm năng để đầu tư trong khu vực Đông Nam Á.
 
Người nước ngoài đổ nhiều tiền mua nhà Việt Nam
 
Qua quan sát của JLL, hiện có hàng trăm triệu đô la đang chờ đợi để đổ vào thị trường trong nước ở hầu hết các phân khúc, bao gồm nhà ở, văn phòng, bán lẻ, khách sạn và khu công nghiệp. Các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, và sự tăng trưởng của các nhóm nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.
 
Phân khúc khách sạn luôn thu hút được sự quan tâm thời gian qua với nhiều nguồn vốn từ nước ngoài được đổ vào Việt Nam. Dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển, đồng thời những thị trường khác như khu công nghiệp và giáo dục cũng đang không ngừng tăng trưởng. Thị trường nhà ở bình dân được đánh giá là phân khúc thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư, chủ yếu nhờ vào sự gia tăng của tầng lớp trung lưu.

Hàng loạt ông lớn BĐS ở TP.HCM dính sai phạm về đất đai

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Kết luận thanh tra (số 1661/KLTTr-BTNMT) việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường tại TP.HCM. Trong 27 dự án thanh tra thì cả 27 dự án đều có sai phạm.
 
Sai phạm đất đai ở Hồ Chí Minh
 
Với kết luận thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường, các doanh nghiệp phải đóng tiền phạt ở những sai phạm này. Tuy nhiên, thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, đến nay dù đã qua 3 tháng ra quyết định xử phạt, mới chỉ có vài chủ đầu tư chấp hành, chủ yếu là những doanh nghiệp bị phạt với số tiền vài chục triệu đồng.
 
Đặc biệt, với những chủ đầu tư phát triển dự án BĐS, đã mở bán nhưng chưa đóng tiền sử dụng đất theo quy định, hiện chưa doanh nghiệp nào thực hiện nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất bổ sung.

Rậm rịch lên quận, bất động sản Hoài Đức lên cơn sốt

Một năm sau thông tin sẽ nâng cấp Hoài Đức lên quận, giá đất nền nhiều khu vực tại huyện này đã có sức tăng chóng mặt, điển hình là tại xã Sơn Đồng.
 
Bất động sản hoài đức lên giá
 
Hiện giá đất thổ cư ở đây dao động khoảng 17 - 18 triệu đồng/m2 với những mảnh có mặt đường thông thoáng, còn những mảnh đất sâu phía trong, mức giá dao động trong khoảng từ 11 - 12 triệu đồng/m2. Với những mảnh đất đẹp, giá có thể cao hơn. Điển hình nhất, một ngôi nhà mái bằng 1,5 tầng, trên diện tích 39 m2 vừa được sang tay với mức giá 930 triệu đồng.
 
Riêng tại ngã tư Sơn Đồng, giá đất còn cao ngất ngưởng, dao động từ 100 - 110 triệu đồng/m2. “Dù giá cao ngất ngưởng nhưng cứ hễ nhà nào muốn bán là có người mua ngay”, một người dân cho biết.

Biệt thự, nhà phố tiền tỷ bỏ hoang ở thành phố mới Bình Dương

Thành phố mới Bình Dương với quy mô 1.000 ha được khởi công xây dựng từ tháng 4/2010. Sau 7 năm, diện mạo của một thành phố hiện đại dần hình thành. Trong đó, công trình điểm nhấn là trung tâm hành chính tập trung 21 tầng, có bãi đáp trực thăng hoạt động từ năm 2014.
 
Thành phố mới Bình Dương bj bỏ Hoang
 
Một trong những dự án nổi bật ở thành phố này là khu nhà phố thương mại với hàng trăm căn nhà phố được xây dựng đồng bộ, hạ tầng đầy đủ. Những dãy nhà có giá vài tỷ đồng một căn được bao quanh bởi các tuyến đường chính rộng 6 làn xe và ở ngay sát trung tâm hành chính.
 
Nhưng điểm chung của những khu nhà xây sẵn này là rất thưa thớt người ở. Nhiều chỗ vẫn còn ngổn ngang vật liệu xây dựng, cửa đóng kín.Nhiều khu nhà ở đã xuống cấp dần theo thời gian, chủ nhân đã chưng bảng bán hoặc cho thuê. 
Theo môi giới nhà đất, một căn nhà liền kề tại đây có diện tích hơn 100m2 nhưng giá 3-5 tỷ đồng nên khó thu hút người mua là dân địa phương. Trong khi với số tiền này, khách hàng Sài Gòn có thể dễ dàng tìm kiếm một mảnh đất có diện tích tương tự tại các quận, huyện vùng ven.