Tổng hợp tin tức thị trường bất động sản ngày 29/08

8 tháng trước

Nước ngoài đổ hàng trăm triệu USD mua nhà đất Việt Nam

Theo đánh giá của JLL Việt Nam, trong nửa đầu năm 2017, Việt Nam đã thu hút khoảng 19,2 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài, tăng 54,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy Việt Nam vẫn là một trong những thị trường tiềm năng để đầu tư trong khu vực Đông Nam Á.
 
Nước ngoài đổ tiền vào bất động sản Việt Nam

Qua quan sát của JLL, hiện có hàng trăm triệu đô la đang chờ đợi để đổ vào thị trường trong nước ở hầu hết các phân khúc, bao gồm nhà ở, văn phòng, bán lẻ, khách sạn và khu công nghiệp. Các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, và sự tăng trưởng của các nhóm nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.
 
Phân khúc khách sạn luôn thu hút được sự quan tâm thời gian qua với nhiều nguồn vốn từ nước ngoài được đổ vào Việt Nam. Dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển, đồng thời những thị trường khác như khu công nghiệp và giáo dục cũng đang không ngừng tăng trưởng. Thị trường nhà ở bình dân được đánh giá là phân khúc thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư, chủ yếu nhờ vào sự gia tăng của tầng lớp trung lưu.

Hàng loạt ông lớn BĐS ở TP.HCM dính sai phạm về đất đai

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Kết luận thanh tra (số 1661/KLTTr-BTNMT) việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường tại TP.HCM. Trong 27 dự án thanh tra thì cả 27 dự án đều có sai phạm.
 
Nhiều ông lớn Bất động sản sài gòn dính sai phạm

Với kết luận thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường, các doanh nghiệp phải đóng tiền phạt ở những sai phạm này. Tuy nhiên, thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, đến nay dù đã qua 3 tháng ra quyết định xử phạt, mới chỉ có vài chủ đầu tư chấp hành, chủ yếu là những doanh nghiệp bị phạt với số tiền vài chục triệu đồng.
 
Đặc biệt, với những chủ đầu tư phát triển dự án, đã mở bán nhưng chưa đóng tiền sử dụng đất theo quy định, hiện chưa doanh nghiệp nào thực hiện nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất bổ sung.

Rậm rịch lên quận, bất động sản Hoài Đức lên cơn sốt

Một năm sau thông tin sẽ nâng cấp Hoài Đức lên quận, giá đất nền nhiều khu vực tại huyện này đã có sức tăng chóng mặt, điển hình là tại xã Sơn Đồng.
 
Bất động sản hoài đức lên cơn sốt

Hiện giá đất thổ cư ở đây dao động khoảng 17 - 18 triệu đồng/m2 với những mảnh có mặt đường thông thoáng, còn những mảnh đất sâu phía trong, mức giá dao động trong khoảng từ 11 - 12 triệu đồng/m2. Với những mảnh đất đẹp, giá có thể cao hơn. Điển hình nhất, một ngôi nhà mái bằng 1,5 tầng, trên diện tích 39 m2 vừa được sang tay với mức giá 930 triệu đồng.
 
Riêng tại ngã tư Sơn Đồng, giá đất còn cao ngất ngưởng, dao động từ 100 - 110 triệu đồng/m2. “Dù giá cao ngất ngưởng nhưng cứ hễ nhà nào muốn bán là có người mua ngay”, một người dân cho biết.
Xem thêm:
 

Giá nhà đất TP HCM tăng nhẹ, khan hiếm nguồn cung căn hộ giá rẻ

Trong tháng 8, thị trường bất động sản TPHCM ổn định với khoảng 1.400 giao dịch thành công, giá cả tăng nhẹ tại phân khúc chung cư bình dân diện tích nhỏ, biệt thự, nhà liền kề... và có hiện tượng khan hiếm nguồn cung căn hộ vừa túi tiền.
 
Bất động sản HCM khan hiếm căn hộ giá rẻ

Theo số liệu của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) tại TP HCM Giao dịch thành công phần lớn tập trung tại những dự án căn hộ chung cư.Cụ thể, phân khúc cao cấp có 5.164 căn, chiếm tỷ lệ 31,3%. Phân khúc trung cấp có 5.136 căn, chiếm tỷ lệ 31,1%. Phân khúc bình dân có 6.206 căn, chiếm tỷ lệ 37,6%.
 
Như vậy, tỷ lệ căn hộ có giá vừa túi tiền chiếm tỷ trọng lớn nhất (68,7%) trong tổng số căn hộ đưa ra thị trường. Thực tế cho thấy, những căn hộ có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng hiện nay đều có mức thanh khoản khá cao. Chẳng hạn, với mức giá chỉ từ 900 triệu/ căn, dự án Heaven Riverview (quận 8) đã giao dịch gần hết block đầu tiên chỉ sau vài tháng giới thiệu ra thị trường.

Chợ nhà đất cuối năm có gì hứa hẹn?

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đầu năm nay tăng 3,86%, mức tăng cao nhất trong 5 năm gần đây.
 
Chợ nhà đất cuối năm nhiều hứa hẹn

Thị trường bất động sản có nhiều khả quan vì từ nay đến cuối năm, dự báo lãi suất cho vay sẽ ổn định, thậm chí giảm. Đây sẽ là cú hích cho thị trường bất động sản tăng trưởng trong những tháng còn lại của năm.
 
Theo đó, thị trường sẽ chuyển hướng mạnh sang phân khúc thị trường có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người có thu nhập trung bình và có thu nhập thấp. Đây là tín hiệu tích cực vì các nhà đầu tư đã tái cơ cấu sản phẩm theo hướng tăng mạnh căn hộ quy mô vừa và nhỏ đáp ứng nhu cầu thực của đông đảo người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp và có tính thanh khoản cao. Đây cũng sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường trong thời gian tới