Tổng hợp tin tức thị trường bất động sản ngày 30/08

8 tháng trước

Dự án đất vàng 'chết dí' giữa Thủ đô: Đề xuất cưỡng chế

Dự án xã hội hóa cải tạo khu tập thể cũ tại vị trí “đất vàng” 30A Lý Thường Kiệt - 33 Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) 6 năm chưa giải phóng xong mặt bằng.
 
Đất vàng hà nội chưa giải tỏa

Dự án cải tạo chung cư cũ kết hợp xây dựng khu làm việc của các cơ quan, tổ chức theo diện tái định cư tại chỗ ở khu đất vàng 30A Lý Thường Kiệt - 33 Hàng Bài được Hà Nội giao cho công ty CP tư vấn Toàn Cầu thực hiện dự án. Thế nhưng, khu đất vàng đến nay vẫn còn 15 hộ dân kiên trì bám trụ.
 
Để đủ cơ sở cho quận Hoàn Kiếm ban hành quyết định cưỡng chế, UBND quận cũng kiến nghị TP ban hành quyết định gia hạn QĐ số 2598/QĐ-UB ngày 13/6/2012 về việc thu hồi 1.169,3m2 đất giao công ty Toàn Cầu thực hiện dự án.

Đọc thêm: Tổng hợp tin tức thị trường Bất Động Sản ngày 29/08
                  Hà Nội quy hoạch thêm dự án khu đô thị mới với diện tích 30ha

 

Đường tránh Cai Lậy 1.000 tỉ đồng đang sụt lún!

Mới đưa vào sử dụng không lâu nhưng hiện nay tuyến tránh Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang xuống cấp nghiêm trọng. Qua ghi nhận thực tế nhiều đoạn đường có dấu hiệu trồi, sụt do bị lún và nhiều ổ gà.
 
Đường tránh Cai Lậy đang bị sụt lún

Được biết, trước khi triển khai dự án BOT Cai Lậy, Tổng Cục đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã thuê Công ty CP Tư vấn Xây dựng Công trình 625 (Cienco 625) làm đơn vị tư vấn.
 
Tuy nhiên sau khi đưa vào hoạt động, Qua ghi nhận phóng viên nhận thấy đường tránh với tổng mức đầu tư 1.000 tỉ đồng đang xuống cấp nghiêm trọng. Tại ngã 3 đường tránh - Quốc lộ 1 đã xảy ra hiện tượng lún và ổ gà. Mặt đường tránh gần cầu Ông Mười xuống cấp nặng nề, rất nhiều xe chạy ngang phải giảm ga để tránh vấp phải ổ gà. Theo phản ánh của nhiều tài xế, mặt đường tránh Cai Lậy đang bi lún nghiêm trọng có đoạn nhô lên, hạ xuống liên tục.

Đầu tư bất động sản, chọn đất nền hay nhà xây sẵn?

Trong bối cảnh các kênh đầu tư tài chính khác ngày càng khó khăn và tiềm ẩn rủi ro thì bất động sản đang là một hình thức đầu tư được để ý tới. Trong lịch sử của thị trường bất động sản, với chu kỳ kéo dài, khả năng bảo toàn vốn bằng đất luôn đạt được mức lý tưởng nhất.
 
Đầu tư đất nên có giá trị hơn nhà xây sẵn

Theo nhận định, tỷ suất sinh lời trung bình của đất nền trong năm 2017 có thể đạt trung bình 15-20%, như vậy kỳ vọng tăng lợi nhuận đầu tư gấp 2-3 lần so với lãi suất ngân hàng dễ dàng thành hiện thực.
 
 hộĐây là kênh tích lũy tài sản an toàn bởi tài nguyên đất không tăng thêm nên giá thường tăng lên theo thời gian và ít chịu tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng. Đất nền được xếp vào nhóm đã hiện hữu do đó ít bị rủi ro bởi các chiêu trò quảng cáo.
 
Trong khi đó, hình thức đầu tư căn hộ lại đang gặp khá nhiều khó khăn như thị trường căn hộ cạnh tranh khốc liệt bởi trong những năm gần đây nguồn cung căn hộ tăng lên không ngừng. Việc này có thể làm chậm tính thanh khoản hoặc làm giám giá trị căn hộ trong trường hợp cho thuê.

Các dự án ở Hà Nội bắt buộc phải có hầm để xe

UBND thành phố Hà Nội ban hành quy định về “Hướng dẫn xác định quy mô tầng hầm phục vụ đỗ xe đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn Hà Nội”.
 
Dự án Hà nội bắt buộc có hầm để xe

Theo đó, các dự án đầu tư xây dựng mới phải có hầm đỗ xe đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của bản thân công trình. Nhà ở, không phân biệt các loại công trình nhà ở như chung cư cao cấp, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, tái định cư phải có hầm đỗ xe.
 
Các công trình không được phép bố trí gara ôtô tại tầng hầm theo quy định của Bộ Xây dựng như: Nhà trẻ, mẫu giáo, nhà chuyên dùng cho người cao tuổi và người khuyết tật, bệnh viện, khôi nhà ngủ của các trường nội trú và của các cơ sở cho trẻ em; các trường phổ thông, cơ sở đào tạo ngoài trường phổ thông, trường trung học chuyên nghiệp, trường kỹ thuật dạy nghề.

Thị trường bất động sản Cần Thơ đang ấm dần lên

Theo ông Văn Kim Khanh, hội viên Hội môi giới bất động sản Đồng bằng sông Cửu Long, từ đầu năm 2017 đến nay, số lượng giao dịch và giá bán các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố Cần Thơ như Nam Long, Hoàng Quân Cần Thơ, Hồng Phát… và tại các khu dân cư đều tăng hơn so với thời điểm cuối năm ngoái, đặc biệt là với phân khúc nhà ở có giá bán dưới 2 tỷ đồng.
 
Bất động sản cần thơ tăng nhiệt

Lý giải điều này, ông Văn Kim Khanh cho biết đó là do người dân có nhu cầu nhập hộ khẩu ở quận Ninh Kiều. Không hiếm những trường hợp có hộ khẩu thuộc các quận khác cũng đến Ninh Kiều tìm mua nhà ở.
 
Ông Trương Đình Thảo, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Hoàng Quân Cần Thơ cũng nhận định rằng cùng với xu hướng của cả nước, thị trường bất động sản ở Cần Thơ cũng bắt đầu có những chuyển biến tích cực hơn năm 2016.