Tổng hợp tin tức trong ngày 21/7

10 tháng trước

TP.HCM: Điều chỉnh quyết định giao đất dự án Senturia Vườn Lài

UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa đưa ra quyết định về việc điều chỉnh Quyết định giao đất cho Công ty cổ phần Bất động sản Tiến Phước để thực hiện dự án khu nhà ở Vườn Lài vào tháng 10/2016 theo quy định được duyệt.
Khác với quyết định giao đất trước đây chỉ nói về hình thức giao đất, quyết định giao đất lần này của Thành phố đã phân rõ nguồn gốc các loại đất.
Tp Hcm điều chỉnh chuyển giao đất

Nhiều dự án BT, BOT nghìn tỷ ở Hà Nội ‘dính’ sai phạm

Theo Thanh tra Chính phủ (TTCP), trong tổng 15 dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT thuộc lĩnh vực giao thông, môi trường thì chỉ có duy nhất 1 dự án được lựa chọn nhà đầu tư thông qua đấu thầu,  còn 14 dự án khác đều do TP Hà Nội chỉ định thầu.
TTCP vừa đưa ra kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao), BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) trên địa bàn TP. Hà Nội. Trong đó, tập trung kiểm tra 7 dự án về giao thông, môi trường thực hiện theo hình thức hợp đồng BT.
nhiều dự án ở Việt Nam dính sai phạm

Nhập nhèm quảng cáo bất động sản, người mua nhà gánh đủ

Dự án ở tận Long An, Bình Dương, nhưng chủ đầu tư quảng cáo rằng nằm tại TP.HCM; dự án chỉ thuộc phân khúc tầm trung nhưng lại quảng cáo là cao cấp, sang trọng; dự án dùng nội thất bình thường cũng được chủ đầu tư “khuếch đại” là cao cấp, nhập khẩu… Đó là những chiêu nhập nhèm trong quảng cáo dự án của nhiều đơn vị môi giới, chủ đầu tư. Chính điều này làm cho khách hàng không còn tin vào quảng cáo và người mua nhà phải chịu đủ thiệt thòi.
Nhạp nhèm trongq uảng cáo bất động sản

Đủ chiêu “dụ khách” mua đất nền

Đưa ra những mức giá ảo, cố tình tư vấn sang dự án khác, đăng tải thông tin sai lệch, hứa hẹn hạ tầng dự án,… là những chiêu trò môi giới đất nền áp dụng để lôi kéo khách mua.
Hiện nay, bên cạnh những môi giới “đàng hoàng”, thì thị trường xuất hiện ngày càng nhiều môi giới “chiêu trò”. Không ít môi giới “dụ” khách mua xuống thăm dự án bằng những thông tin phi thực tế, những thông tin sai lệch. Tại một số KDC trên địa bàn khu Đông và Tây Tp.HCM, hoạt động mua bán đất nền diễn ra bát nháo bởi chiêu dụ của môi giới, ảnh hưởng đến lợi ích của khách hàng.
Xem thêm:

Zenna Villas: Nơi nghỉ dưỡng và chốn đi về của giới thượng lưu

 Khu nghỉ dưỡng không đơn thuần là tìm đến một nơi có rừng xanh biển bạc, tiện ích đẳng cấp để hưởng thụ, thư giãn. Nghỉ dưỡng còn là nơi để “về nguồn”, hòa mình vào cuộc sống thường nhật của người dân chài lưới để cảm nhận chất “đời” và tình người ấm áp. Zenna Villas là nơi dung hòa hai yếu tố tuyệt vời đó, thể hiện sự đẳng cấp khác biệt- là nơi đi chốn về của giới thượng lưu.
Khu nghỉ dưỡng Zenna Villa

Cho thuê đất sai quy định, nhiều trường phải nộp lại tiền

Theo thông tin cho biết Thanh tra Nhà nước tỉnh Tiền Giang vừa có kết luận thanh tra trách nhiệm của giám đốc Sở GD-ĐT Tiền Giang về thực hiện các quy định pháp luật về thanh tra, phòng chống tham nhũng, quản lý sử dụng tài chính từ 1-1-2015 đến tháng 12-2016.
Trong nhiều nội dung kết luận từ thanh tra thì đáng chú ý là yêu cầu 37 đơn vị trường học (chủ yếu là khối THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên) phải xuất toán (thu hồi tiền) đến 13,66 tỉ đồng do thu tiền cho thuê mặt bằng căngtin, giữ xe, cho thuê phòng học... sai quy định. Thời gian thu hồi là 15 ngày kể từ ngày 15-6-2017 (đến nay đã quá hạn thu hồi).