Top 10 thành phố có giá thuê nhà đắt nhất trên thế giới

2 tháng trước

Mới đây theo nghiên cứu từ Savills, San Francisco nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ khiến cho quốc gia này vượt qua Los Angeles và New York để trở thành thành phố có mức giá thuê căn hộ giá rẻ, nhà đắt nhất thế giới với mức giá 460 bảng Anh/tuần…


Nguồn: kết quả nghiên cứu của Savills

Thông tin vừa được đăng trên vừa được đưa ra theo kết quả nghiên cứu về các thành phố trên thế giới mới nhất mà Savills vừa công bố.

Giải thích lý do tại sao giá cả thuê nhà tại thành phố San Francisco ở mức cao là do nhu cầu của giới trẻ nhạy bén với công nghệ. Lượng người đổ dồn về thành phố này thuê nhà ngày càng nhiều mặc cho lượng cung về nhà ở tại đây hạn chế. Do các chủ đầu tư bị giới hạn quyền quản lý cho thuê nhà nên lượng cung nhà ở thành phố này dần khan hiếm. Tuy nhiên trong thực tế, đây lại là lợi thế của những người cho thuê nhà hiện nay khi có thể đẩy mức giá cho thuê nhà tăng cao cho những người mới thuê ở.


San Fancisco thành phố có mức giá thuê nhà đắt nhất thế giới

Kế sau San Fancisco lần lượt là các thành phố New York, Los Angeles và London là danh sách các thành phố thuộc top đầu với mức giá thuê nhà cao. Tại London mức giá thuê nhà cao nhất cho nhà phổ thông ở mức bình quân 350 bảng Anh/tuần. Thấp hơn khoảng 90 bảng so với thành phố San Fancisco.

London và Hong Kong được biết tới là những thành phố có vốn đầu tư trong ngành bất động sản lớn nhất. Đứng thứ 9 trong top 10 danh sách thành phố có mức giá thuê nhà đắt nhất thế giới, giá thuê nhà phổ thông tại Hong Kong trung bình 320 bảng Anh/mỗi tuần. Với đà tăng trưởng 13,2% theo nhận định Hong Kong sẽ nhanh chóng lọt top 5 thành phố có mức giá thuê nhà đắt nhất thế giới trong năm tới.

Thành phố Paris đang đứng ở vị trí cuối trong top 10 thể hiện là thành phố đang có mức giá thuê nhà phải chăng so với thế giới. Mức giá thuê nhà ở Paris thấp hơn ⅓ so với thành phố dẫn đầu San Fancrisco. Trong khu vực Châu Âu, Paris có mức giá thuê nhà thấp hơn Dublin và Lon don lần lượt là 12% và 14%.


Thành phố Paris
đang có mức giá thuê nhà phải chăng so với thế giới

Trong một bảng xếp hạng khác về mức giá thuê nhà dòng bất động sản cao cấp lại xướng danh những thành phố khác có mức thuê đắt đỏ top thế giới. New York là cái tên đứng đầu bảng xếp hạng này với mức giá thuê cho dòng bất động sản cao cấp là 2300 bảng Anh/tuần, mức giá đắt hơn khoảng 5 lần so với giá bình quân của phân khúc phổ thông. Đứng thứ 2 là thành phố Tokyo với 400 bảng Anh/tuần.

Trung Quốc không nằm trong danh sách thành phố có mức giá thuê nhà phân khúc phổ thông đắt nhất thế giới nhưng quốc gia này lại có 2 thành phố lọt vào top nước có mức giá thuê bất động sản cao cấp đắt trên thế giới. Thâm Quyến và Bắc Kinh là 2 cái tên đó.
Xem thêm:
Đăng tin cho thuê phong trọ miễn phí hiệu quả
Tra cứu nhanh thông tin sổ đỏ online

 

Nguồn: Thanh Thịnh - Cafe Land