• Trang chủ
  • Thị trường
  • TP Hà Nội thực hiện lấy ý kiến quy hoạch ga ngầm đường sắt đô thị cạnh Hồ Gươm

TP Hà Nội thực hiện lấy ý kiến quy hoạch ga ngầm đường sắt đô thị cạnh Hồ Gươm

2 tháng trước
Trong mô hình tổng mặt bằng ga ngầm số C9 nằm cạnh Hồ Gươm, thuộc vào những tuyến đường sắt đô thị số 2 sẽ được trưng bày tại trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm trong tháng 3 để lấy ý kiến của người dân về quy hoạch này.
quy-hoach-gan-ga-tau-ho-hoan-kiem

Hà Nội lấy ý kiến người dân về ga ngầm đường sắt đô thị cạnh Hồ Gươm

Bên cạnh việc ghi nhận ý kiến tại nơi trưng bày, Ban quản lí đường sắt đô thị Hà Nội cũng đã tiếp nhận các ý kiến đóng góp của nhân dân Thủ đô, nhiều chuyên gia, các nhà khoa học cũng đã thông qua Email, khảo sát trực tuyến,...

Theo TP ga ngầm C9 được đề xuất đặt tại km9+864.645, trong khuôn việc công viên bờ hồ Hoàn Kiếm. Thân ga chính đã được đặt ở ngầm dưới phố Đinh Tiên Hoàng, phần dưới được đặt ở vườn hoa bờ hồ Hoàn Kiếm với quy mô chiều sâu 17,5m, dài 150m, rộng 21,4m và cao 3 tầng.
Trong khoảng thời gian ngắn nhất từ ga C9 tới Hồ Gươm là vào khoảng 10m; tới tháp Bút cách khoảng 36m, tới tượng đài tưởng niệm cảm tử quân vào khoảng 81m, tới vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ khoảng 120m, tới đến Bà Kiệu vào khoảng 83m.
Xem thêm:
 
Ga ngầm C9 có đến 4 cửa lên xuống. Cửa đổ và cụm công trình phụ trợ như thang máy cho người khuyết tật, tháp thông gió nằm tại khuôn viên Tổng công ty Điện lực Hà Nội hiện nay. Cửa số 2 nằm ở phía trước Tổng công ty điện lực miền Bắc. Cửa số 3 được đặt cạnh thân ga vườn hoa Hồ Gươm. Cửa số 4 nằm sau tượng đài Cảm tử, phố Hàng Dầu. Các cổng số 1 và 2 được sử dụng thang bộ. Cổng số lên xuống 3,4 sẽ được bố trí thang máy.
Theo Báo đầu tư Online