• Trang chủ
  • Thị trường
  • Tp HCM ban hành quy chế về quản lí quy hoạch và kiến trúc khu đô thị mới Thủ Thiêm

Tp HCM ban hành quy chế về quản lí quy hoạch và kiến trúc khu đô thị mới Thủ Thiêm

2 tháng trước
Mới đây theo thông tin từ Văn phòng UBND TP. HCM cho hay, TP đã ban hành quy chế về quản lí quy hoạch, kiến trúc các khu đô thị mới căn hộ chung cư ở Thủ Thiêm, quận 2. Những quy chế này sẽ đã được áp dụng bắt đầu tư ngày 25/3/2018.
 
TP HCM ban hành quy chế quản lí quy hoạch khu đô thị mớ thủ thiêm

TP HCM ban hành quy chế quản lí quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm

Theo thông tin được biết, UBND TP HCM đã ban hành quy chế nêu trên nhằm quản lí việc thực hiện xây dựng, khai thác và sử dụng những công trình theo hướng tổ chức không gian, kiến trúc, khu vực cảnh quan đô thị trong phạm vi ranh giới của khu đô thị mới ở Thủ Thiêm phù hợp với quy hoạch theo phân khu với tỷ lệ 1/2000 khu đô thị mới Thủ Thiêm đã được duyệt. Với quy chế mới cũng đã chỉ ra rõ ràng những trách nhiệm về quản lí quy hoạch, kiến trúc của Ban quản lí đầu tư và xây dựng đô thị mới Thủ Thiêm, các sở, các ngành và nhiều cơ quan chính quyền và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Bên cạnh đó, các thiết lế trong khu đô thị cũng phải đảm bảo rằng : “ Đô thị mới ở Thủ Thiêm là khu trung tâm mới, hiện đại và mở rộng hơn rất nhiều của Trung Tâm, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại và khu dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, đảm nhiệm nhiều chức năng mà trung tâm thành phố hiện hữu và hạn chế phát triển”.

Thành phố cũng đã yêu cầu việc thiết kế và quy hoạch các công trình xây dựng phải thực hiện tuân thủ theo các nguyên tắc áp dựng hướng dẫn thiết kế đô thị theo đề án quy hoạch tỷ lệ 1/2000 đã được duyệt. Theo những quy hoạch đó thì khu vực lõi trung tâm phải đảm bảo theo các tiêu chí về cấu trúc phân đường giao thông, hình dạng và kích thước của các lô phố phải được thực hiện theo tổng mặt bằng điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu theo tỷ lệ 1/2000 đã được phê duyệt.

Với nhiều khu chức năng còn phải xem xét và đảm bảo: các tuyến đường giao thông cấp 1 và 2 không được điều chỉnh, các tuyến đường cấp 3 có thể xem xét thực hiện điều chỉnh trong quá trình để thực hiện triển khai các dự án.

Tất cả hình dạng và ranh giới của không gian được mở rộng cộng đồng gồm có quảng trường trung tâm, công viên cây xanh, hồ trung tâm, khu sinh thái phải được thực hiện theo tổng mặt bằng điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu với tỷ lệ 1/2000 được duyệt.
Với nhiều công trình thương mại, văn phòng và sử dụng hỗn hợp phải thực hiện đảm bảo các tiêu chí để không có những khoảng lùi và có khối cao ít nhất là 4 tầng.

Xem thêm:
 
Về những quy hoạch chiều cao trong khu đô thị cũng phỉa tuân theo nhiều những quy tắc công trình cao nhất nằm dọc theo đại lộ Vòng cung và đang giảm dần về hướng sông Sài Gòn và khu vực hồ trung tâm. Đồng thời thì, các công trình cao tầng cũng đều có tầm nhìn và ánh sáng của mặt trời.
Theo BizLIVE