TP HCM: Công bố danh sách chung cư cũ xuống cấp nhưng chưa có chủ đầu tư

2 tháng trước
Hiện nay, trên địa bàn TP HCM và Hà Nội có rất nhiều công trình chung cư cũ, xuống cấp, đang chờ chủ đầu tư để cải tạo, đem lại cuộc sống tốt hơn cho cư dân ở nơi đây. Theo kế hoạch trong năm 2018 thì Sở xây dựng TP HCM sẽ làm thủ tục để chọn lựa chủ đầu tư cho 16 chung cư cũ đang ở trong tình trạng hư hỏng nặng và nguy hiểm nhưng chưa có chủ đầu tư.

 
HCM-cong-bo-dnah-sach-hcung-cu-cu
Tình trạng chung cư cũ tại Hồ Chí Minh vẫn đang trong tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc"

Danh sách cư cũ ở TP HCM chưa có chủ đầu tư

Theo Sở xây dựng TPHCM cho biết thì thực tế hiện nay căn hộ giá rẻ vẫn còn có 15 chung cư đang nằm trong tình trạng hư hỏng nặng. Trong đó có không ít trường hợp rất nguy hiểm như một quả bom nổ chậm, nó có khả năng sẽ đổ, sập bất cứ lúc nào,...

Ghi nhận trên địa bàn TP hiện tại còn có 13 chung cư xuống cấp, được cảnh báo ở mức độ là rất nguy hiểm và hư hỏng nặng nhưng vẫn chưa có chủ đầu tư tham gia và cải tạo.

UBND TP HCM đã có tầm nhìn và đặt kế hoạch đến năm 2020 phải thực hiện giải quyết được 50% trong số 474 chung cư cữ. Thế nhưng theo Sở xây dựng đã cho rằng với những tình hình hiện tại rất khó để có thể đặt được nhưng mục tiêu mà Tp đã đề ra.
Tại hội nghị Xúc tiến đầu tư 2017 vào TPHCM được tổ chức vào cuối năm 2017, TP đã mời và kêu gọi đầu tư vào 116 dự án khoa học xã hội hóa, 11 dự án quốc gia, 6 dự án nằm ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Xem thêm:
 
Trong số đó, các chung cư cũ được đưa ra để kêu gọi vốn đầu tư xây dựng mới bao gồm: Khu chung cư Đông Hưng quận 12, khu chung cư 99 Bến Bình Đông hay khu chung cư Bàu Cát – Tân Bình, khu chung cư Tân Mỹ - Tân Bình, nhà ở công nhân, kí túc xá Đại học quốc gia, kí túc xá đại học Bách Khoa,...
Theo Trí thức trẻ