TP Hồ Chí Minh chính thức phê duyệt đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2000

6 tháng trước
UBND TP Hồ Chí Minh vừa chính thức phê duyệt đồ án phân khu theo tỷ lệ 1/2000 đối với một số khu dân cư nằm ở quận 1 thành phố.
quy hoạch dự án tỷ lệ 1.2000

TP. Hồ Chí Minh phê duyệt điều chỉnh dự án chi tiết theo tỷ lệ 1/2000

Cụ thể mới đây theo quy hoạch của thành phố các khu dân cư được điều chỉnh là: Khu dân cư phường Cầu Kho, đồ án quy hoạch phân khu chi tiết theo tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phường Tân Định, đồ án quy hoạch khu tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phường Cô Giang và một phần ở Cầu Ông Lãnh.
Đồ án quy hoạch chi tiết phân khu tỷ lệ 1/2000 nằm ở khu dân cư phường Cầu Kho có tổng diện tích quy hoạch là 34,2ha tại quận 1. Quy hoạch sẽ tiến hành ưu tiên phát triển các khu vực cao tầng tại những khu vực tiếp giáp với trục đường lớn như Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo. Trong đó có các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang với số tầng cao giảm dần về phía các trục đường có lộ giới nhỏ hơn và gần về phía bờ sông, kênh, rạch.

Tổng diện tích của Đồ án quy hoạch phân khu theo tỷ lệ 1/2000 khu dân cư Phường Tân Định, quận 1 có diện tích 61,02ha. Quy hoạch khu vực này sẽ ưu tiên phát triển khu nhà cao tầng ở khu vực giáp với đường Võ Thị Sáu, Đinh Tiên Hoàng. Trong vòng phạm vi 500m của nhà ga Metro, các khu vực khuyến khích cải tạo chỉnh trang với tầng cao giảm dần về phía đường có lộ giới nhỏ và gần về phía sông, rạch. Quy hoạch cũng đã yêu cầu phải giữ được khối nền đất thấp tầng tại các khu vực có kiến trúc biệt thự như Đặng Dung, Đặng Tất, Trần Khánh Dư,...
Tiếp theo là đề án quy hoạch theo tỷ lệ 1/2000 khu dân cư phường Cô Giang và phần đường phường Cầu ông Lãnh quận 1. Với tổng diện tích quy hoạch là 46,15ha. Quy hoạch ưu tiên phát triển cao tầng tại khu vực tiếp giáp trục đường giáp với đường Võ Văn Kiệt, Trần Hưng Đạo, trong đó, các khu vực được khuyến khích cải tạo chỉnh trang lại với tầng cao giảm dần về phía các trục đường có lộ giới nhỏ và gần về phía bờ sông.
Xem thêm:
Bên cạnh đó, UBND còn phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết quy hoạch xây dựng theo tỷ lệ 1/500 nhà máy giết mổ gia súc Xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng theo tỷ lệ 1/500 cụm cảng trung chuyển ICD mới ở phường Long Bình. Bên cạnh đó Thành phố cũng đã vừa quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/500 khu nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ và khu văn phòng. Khu nhà ở này có diện tích quy hoạch là 7.995,5 tại phường Thảo Điền quận 2.
Nguồn Tuổi trẻ Online