• Trang chủ
  • Thị trường
  • TP Hồ Chí Minh: Diện tích nhà cho thuê bình quân để đăng kí thường trú là 20m2 sàn/người

TP Hồ Chí Minh: Diện tích nhà cho thuê bình quân để đăng kí thường trú là 20m2 sàn/người

2 tháng trước
Ý kiến trên là đề xuất vừa được Sở xây dựng TP HCM trình lên các cấp có thẩm quyền về việc ban hành những quỹ định về diện tích nhà ở bình quân để đăng kí thường chú vào chỗ ở do thuê mượn nhà của các tổ chức, cá nhân tại HCM.
Diện tích để đăng kí thường trú ở TPHCM

Nội dung cụ thể của đề xuất ra diện tích bình quân nhà ở để đăng kí thường trú

Theo đề xuất, Sở xây dựng đề xuất diện tích bình quân để đăng kí thường trú là 20m2 sàn/người và không phân chia khu vực trên toàn địa bàn Tp Hồ Chí Minh. Mức bình quân này cũng sẽ được điều chỉnh để tăng phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội hiện tại của TP HCM theo từng thời kì.

Sau khi UBND TPHCM xem xét thực hiện thông qua và trình lên Hội đồng nhân nhân TP thì đề xuất này cũng mới chính thức được ban hành.
Theo thông tin được biết, hiện nay, diện tích bình quân để đăng kí thường trú nhà cho thuê tại Tp HCM được chia thành 2 khu vực:
-Khu vực 1 bao gồm có 5 huyện: Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi và huyện Nhà Bè với mức diện tích bình quân là 10m2 sàn/ người.
-Khu vực 2 quy định là 15m2/ người gồm có 19 quận huyện bao gồm: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, quận Bình Tân, Tân Bình, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Bình Thạnh.
Xem thêm:
 
Theo Trí thức trẻ