Tp Hồ Chí Minh duyệt quy hoạch khu đô thị du lịch biển Cần Giờ

3 tháng trước
Dự án có quy mô gần 2.870ha ở thị trấn Cần Thạnh và xã Long Hòa, huyện Cần Giờ đã được UBND TP HCM chính thức phê duyệt quy hoạch phân khu khu đô thị du lịch biển Cần giờ theo tỷ lệ 1/5000.
TP HCM quy hoạch đô thị biển Cần Giờ

Duyệt quy hoạch khu đô thi du lịch biển Cần Giờ

Dự án khu đô thị Cần Giờ với diện tích 2.870ha. Với việc quy hoạch cần đảm bảo quốc phòng- an ninh, khả năng phòng thủ bờ biển khu vực Cần Giờ, bảo tồn hệ sinh thái của khu dự trữ sinh quyển thế giới rừng ngập mặn ở Cần Giờ, đảm bảo không ảnh hưởng đến giao thông đường thủy trong nội địa, hàng hải được kết hợp với cảng của thành phố, không làm ảnh hưởng địa hình lòng sông, không được gây xói lở ven bờ,...
Khi kết thúc cảnh quan – thiết kế đô thị ở những khu vực phát huy bản sắc dân tộc, giữ gìn được những đặc thù, xác định những khu vực có giá trị để khai thác du lịch, những nhơ có giá trị văn hóa, lịch sử cần được bảo tồn.

Nhiều khu chức năng phải có những cơ cấu phù hợp, thể hiện tốt nhất chức năng khu du lịch sinh thái biển, hình thành nét đặc thù khu du lịch sinh thái biển tốt nhất ở Việt Nam.
Giữa tháng 9 năm 2017, UBND TPHCM đã phê duyệt kế hoạch tuyển chọn ý tưởng để quy hoạch phân khu huyện Cần Giờ theo tỷ lệ 1/5000 theo hình thức tuyển chọn quốc tế có chọn lọc.
Xem thêm:
 
Những đối tượng dự tuyển là các công ty thiết kế kiến trúc quy hoạch có uy tín và đủ năng lực thực hiện theo quy định ban hành. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần có kinh nghiệm thực tế, am hiểu chuyên ngành quy hoạch đô thị và đã từng thiết kế quy hoạch các khu đô thị đạt tiểu chuẩn theo quốc tế.
Theo Trí thức trẻ