• Trang chủ
  • Thị trường
  • TP. Hồ Chí Minh phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất cho hàng loạt dự án trọng điểm

TP. Hồ Chí Minh phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất cho hàng loạt dự án trọng điểm

8 tháng trước
Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thị trường được nhiều nhà đầu tư quan tâm phát triển dự án. Vì thế mà mới đây UBND thành phố đã phê duyệt hệ số giá đất của nhiều dự án quan trọng trên địa bàn. Mục đích của hành động này là để tính bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân có đất nằm trong dự án.
Điều chỉnh hệ số giá đất ở thành phố Hồ Chí Minh

Cụ thể điều chỉnh hệ số giá đất các dự án ở Tp. Hồ Chí Minh

Dự án di dời lưới điện qua khu Nhà Bè Metrocity xã Nhơn Đức, xã Phức Kiến, Huyện NHà Bè thì đã có hệ số giá đất điều chỉnh ở đường Nguyễn bÌnh, đoạn từ Lê Văn Lương đến cầu Mương Chuối, xã Nhơn Đức từ 3,75 đến 4,14.
Còn từ đoạn đường Lê Văn Lương đến cầu Rạch Đĩa đến cầu Long Biên, Xã Phước Kiến từ 4,18 đến 4,36. Mặt tiền của đường Phạm Hữu Lầu, xã Phước Kiên là 4,31.

Các dự án ở đường Nguyễn Hữu Thọ, đoạn từ cầu Rạch Đĩa đến cầu Bà Chiêm, Xã Phước Kiển từ 3,24 đén 3,4 và mặt tiền đường Nguyễn Văn Tạo, đoạn từ Nguyễn Bình đến cầu Hiệp Phước, Xã Nhơn Đức là 3,98.

Đối với những quỹ đất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất từ 13,53 đến 16,79. Đối với đất tái định cư, hệ số điều chỉnh giá đất từ 5,0224 lên 5,5247. Đối với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tiềm kiếm thêm nhiều việc làm hơn cho các hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất là 5.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng đã phê duyệt hệ số diều chỉnh giá đất ở đường Tỉnh lộ 9 đẻ tính bồ thường, hỗ trợ xây dựng dự án Trường Tiểu học Bình Mỹ 2, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi là 4,743 và đất nông nghiệp từ 8,1 đến 8,974.
Xem thêm:
Đối với chi phí hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho các hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của họ, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp thì hệ số điều chỉnh giá đất là 3,5.

Về hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Tỉnh lộ 9 (đoạn từ Tỉnh lộ 8 đến Cầu rạch Tra) để tính bồi thường, hỗ trợ  trong các dự án đầu tư xây dựng Trường mầm non Bình Mỹ, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi là 5,119 và đất nông nghiệp trồng cây lâu năm là 6,744.
 
Theo Trí thức trẻ