Tránh mua nhà cuối hẻm khi mua nhà thổ cư

8 tháng trước
Hiện nay để tìm được một căn nhà riêng để mua đã rất khó những còn khó hơn đối với những ai muốn tìm những căn nhà có phong thủy tốt. Theo các chuyên gia phong thủy thì không nên mua những căn nhà trong ngõ hẻm bởi nó không chỉ xấu về phong thủy mà còn ảnh hưởng nhiều đến tính mạng khi có hỏa hoạn xảy ra.
không nên mua nhà ở cuổi hẻm

Vì sao không nên mua nhà thổ cư trong hẻm

Với tâm lí tìm một không gian yên tĩnh không bị làm phiền thì trong thực tế có nhiều người thích những căn nhà có vị trí ở cuối hẻm, có thể tận dụng được diện tích để xe. Tuy nhiên không thể vì những lợi ích nhỏ mà gây họa cho bản thân và gia đình, gặp vô số những bất lợi do vị trí căn nhà mang lại được.

Đầu tiên khi sống trong những căn nhà cuối hẻm rất nguy hiểm khi trong khu vực đó xảy ra hỏa hoạn. Bạn nên nhớ rằng ở cuối hẻm sẽ không có đường đi ra nữa, bạn vào hay đi chỉ bằng một con đường. Chính vì vậy đây cũng chính là mối nguy hiểm mà bạn cần quan tâm. Nếu không may có hảo hoạn mà bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì con đường thoát thân của bạn sẽ bị bịt kín. Đây là một trong những vấn đề nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết và lường trước được khi mua nhà.

Khi sống trong những căn nhà cuổi hẻm không chỉ nguy hiểm đến tính mạng mà còn khó khăn khi bạn muốn xây lại hay sửa nhà. Hãy thử tưởng tượng xem xây nhà phải mất đến 5 -6 tháng. Trong quá trình xây nhà bạn sẽ làm phiền giao thông trong hẻm mà còn ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. Các vật liệu xây dựng trờ mưa sẽ gây khó chịu cho mọi người, dẫn đến cãi cọ. Để có thể làm êm ấm bạn phải có những biện pháp di chuyển vật tư hiệu quả, tốn nhiều chi phí phát sinh.
Nhà ở cuối hẻm sẽ có nhiều hạn chế về thiết kế kiến trúc. Bởi dù bạn có nhiều tiền nhưng nhược điểm của nhà cuối hẻm rất hạn chế, việc sắp xếp đặt hệ thống thông gió và chiếu sáng rất khó bố trí.
Xem thêm:
Ngoài những khó khăn về kiến trúc trên thì các chuyên gia phong thủy cho rằng những căn nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng bế khí. Nhà ở vị trí cuối hẻm thì việc đón dòng dẫn khí. Nhà ở vị trí cuối hẻm thì việc đón dòng khí dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các nhà khác, hẻm càng dài thì khí càng bị thất thoát nhiều. Bên cạnh đó, nhà cuối hẻm thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông. Những người am hiểu về phong thủy sẽ không chọn mua những ngôi nhà có vị trí này.