• Trang chủ
  • Thị trường
  • “ Tranh sáng – tranh tối” không còn xuất hiện trên thị trường bất động sản

“ Tranh sáng – tranh tối” không còn xuất hiện trên thị trường bất động sản

5 tháng trước
Tại tọa đàm “ Toàn cảnh thị trường BĐS TP. Hồ Chí Minh cuối năm 2017 đầu năm 2018” dưới góc nhìn của các chuyên gia, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội BĐS Hồ Chí Minh đã đưa ra nhận định “ Thị trường bất động sản đã không còn tranh sáng – tranh tối”.
tranh-sang-tranh-toi-tren-thi-truong-bat-dong-san

Thị trường chuyển hướng mạnh sang phân khúc nhà ở vừa túi tiền

Ở tạo đàm, các chuyên gia trong ngành cho rằng thị trường vẫn còn dang nằm trong chu kì phục hồi và tăng trưởng, phát triển tương đối ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những tình trạng  thiếu cân đối vầ cung cầu, giữa các sản phẩm trên nhiều phân khúc với nhau, mặc dù trong 2 năm qua, xu hướng dịch chuyển cân bằng có diễn ra. Trong khi đó nhu cầu về nhà hộ xã hội, căn hộ chung cư thương mại vừa và nhỏ, có giá bán vừa túi tiền rất cao tuy nhiên nguồn cung lại đang thiếu trầm trọng.

Theo ông Lê Hoàng Châu: Trong thời gian tới thị trường sẽ có sự điều chỉnh đáng kể để giải quyết tình trạng lệch pha cung cầu, giúp cho thị trường phát triển lành mạnh hơn, bền vững hơn đồng thời có  sự chuyển hướng sang phân khúc nhà vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu của đại đa số người có thu nhập trung bình, thấp ở đô thị.
Đánh chú ý là việc ông Châu đề cao khu vực quận 8 với lợi thế gần trung tâm thành phố là tân điểm để đầu tư và sau 5 năm nữa khi mà dự án cải tạo kênh Đôi được hoàn thành sẽ là “ Venice của Tp Hồ Chí Minh”
Nhìn về tương lai gần, theo Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường của CBRE Việt Nam cho rằng: Thị trường bất động sản năm 2018 sẽ diễn biến tích cực nhờ các động lực từ cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện hơn, đảm bảo đa dạng hơn và mở rộng sang các vùng lân cận.
Xem thêm:
 

Hết thời “ Tranh sáng – tranh tối”

Với câu hỏi về vấn đề người mua nhà cần cân nhắc những điểm gì khi quyết định đầu tư, ông Lê Hoàng Châu cho rằng: “ Thời điểm hiện tại thị trường không còn cảnh tranh sáng, tranh tối nữa mà càng trở nên minh bạch hơn, lành mạnh hơn với những nỗ lực từ Nhà nước và các cơ quan liên quan”.

Cũng theo ông Châu, sự tham gia của các nhà đầu tư trong nước cũng đã góp phần kích thích sự phát triển và hoàn thiện của các doanh nghiệp trong nước và mang lại nhiều lợi ích về giá bán cũng như nhiều ưu đãi, tiện ích cho người mua. “ Tôi nghĩ đây chính là thười điểm để mua nhà. Chúng ta không nên quan niệm mua 4-5 căn là đầu cơ, đó là hình thức đầu tư BĐS là lành mạnh, có thể lớn, có thể ít nhưng không ảnh hưởng đến lũng đoạn thị trường. Một dự án tối có tính thanh khoản cao thì vẫn thu hút giới đầu tư và người mua ở thực không cần phải lo lắng về những vấn đề đó.

Khi được khuyên nhà đầu tư nên đổ tiền vào phân khúc nào Ông Châu và Bà Dung đều đưa ra quan điểm cho rằng nên đầu tư vào phân húc trung cấp bởi tính thanh khoản cao và không kén nhiều khách hàng.
Nguồn Reatimes.vn