Trở lại thị trường một cách ngoạn mục với bất động sản Đài Loan

10 tháng trước
Sau một năm dài trầm lắng trên thị trường thì theo thông báo thống kê của các chuyên gia bất động sản cho thấy bất động sản Đài Loan đã có sự trở lại ngoạn mục với tổng lượng giao dịch bất động sản nhà ở và thương mại ở tháng 6 vừa qua lên tới 20.351 căn, tăng gần 20% so với cùng kì năm ngoái. Như vậy các bất động sản khác nên cẩn trọng hơn đối với khu vực này
Bđs Đài Loan

Nguyên nhân giảm nhiệt và sự trở lại của bất động sản Đài Loan

Theo nguồn tin từ phía các chuyên gia bất động sản thì trong năm 2016 đã có nhiều các chính sách kiềm chế khiến cho thị trường nhà đất Đài Loan giảm nhiệt mạnh. Cụ thể, chính quyền Đài Loan đã ban hành chính sách, quy định bắt buộc người mua bất động sản phải đã sở hữu bất động sản đó sau một thời gian dài nhất định trước khi bán để tránh hiện tượng đầu cơ. Ngoài ra những người mua từ ngôi nhà ở thứ 2 trở lên sẽ phải trả mức thuế cao lên đến 45%.
Dưới ảnh hưởng của chính sách này khiến cho tổng doanh số bán dự án nhà Đài Loan trong năm ngoái giảm mạnh xuống mức kỉ lục là 245.396 căn. Lượng gia dịch ở các thành phố lớn như Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Nguyên, Đài Trung, Đài Nam cũng giảm 16,6%.
Tuy nhiên đến năm 2017, nhà đất Đài Loan đã có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại. Theo nhiên cứu của công ty BĐS Sinyi Realty, trong 6 tháng đầu năm nay, thị trường nơi đây ghi nhận 98.633 giao dịch ở phân khúc nhà ở, cử hàng văn phòng ở các thành phố lớn, tăng 20% cùng kì năm ngoái.
Ông Tseng Ching-der – Giám đốc công ty BĐS Sinyi Realty cho biết nếu giữ nguyên tốc độ tăng trưởng như hiện nay thì lượng giao dịch bất động sản thương mại ở Đài Loan có thể đạt 260.000 ở tháng cuối năm.
Ở thành phố Tân Bắc cũng ghi nhận mức doanh số giao dịch BĐS nhà ở tăng nhanh chóng với 5.614 giao dịch ở tháng 6, tăng 31% so với tháng 5. Lượng sản phẩm tồn kho mới của thành phố này hút thêm một lượng khách đến mua với mục đích ở. Theo tính toán thì BĐS ở Tân Bắc cũng tăng 48% so với cùng kì năm 2016.
Từ những con số trên đã thấy được sự sôi động và ngày càng nóng lên của BĐS Đài Loan sau thời gian dài trầm lắng, thu hút khách trở lại.
Xem thêm: