Trong 10 năm tới sẽ là thời kì bùng nổ nhất của thị trường bất động sản

5 tháng trước
Bất động sản năm 2017 đã và đang dần khép lại chặng đường trong năm nay với nhiều thay đổi mạnh mẽ. Vậy, các chuyên gia có nhận định gì về thị trường bất động sản trong giai đoạn 10 năm tới.
bất động sản trong 10 năm tới

Tác động mạnh mẽ của toàn cầu cầu hóa

Với sự toàn cầu hóa của thị trường bất động sản đã có những biểu hiện rất rõ ràng. Các báo cáo thị trường mua thấy, giá bất động tạo các thành phố lớn trên thế giới đang biến đổi từng ngày đến mức một mức giá đồng nhất
Thời điểm 10 năm trước, các nhà đầu tư quan tâm nhiều đến chu kì hoạt động  bất động sản của thị trường trong nước. Thì đến nay, nhà đầu tư đã có sự so sánh giữa thị trường trong nước với thị trường toàn cầu.
Ví như, một nhà đầu tư Hong Kong mua tòa nhà văn phòng ở Lon Don nước Anh sẽ đối chiếu giá với các nhà văn phòng ở trong nước và cân nhắc các khoản đầu tư tại các thành phố khác trên thế giới như Paris Pháp, Sydney Úc, hay New York nước Mỹ.
Điều này đã đặt ra thách thức ngày một lớn cho các nhà đầu tư địa phương và buộc họ sẽ phải làm quen với các thước đo quốc tế để cân nhắc đầu tư.

Theo ông Jeremy Bates, Trưởng bộ phận dịch vụ khách thuê của Savills đã cho biết rằng: “ Cuộc cách mạng kĩ thuật số đã thay đổi theo hướng đi của thị trường và tạo ra nhiều cơ hội mới. Những thị trường được khám phá trong 10 năm trước đây hiện đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Với các loại hình bất động sản truyền thống cung cấp nguồn thu nhập ổn định, lâu dài để chuyển mình”.
Xem thêm:
 

Thị trường Châu Á, thỏi nam châm hút khách mới

Trong xu hướng toàn cầu hóa nhanh đến chóng mặt như hiện nay, thị trường Châu Á được chú ý nhiều hơn khi đã có sự hội nhập sâu và tạo ra ảnh hưởng đáng kể với thị trường bất động sản trên thế giới.
“ Thế giưới vẫn đang làm quen với việc nguông vốn đầu tư xuyên quốc gia của các nhà đầu tư đến từ khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Chúng tôi cho rằng nguồn vốn này còn sẽ càng lớn hơn nữa trong thập kỉ tới, có thể tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến nhiều thị trường và phân khúc bất động sản toàn cầu”. Giám đốc cấp cao của một đơn vị nghiên cứu bất động sản Châu Á cho hay.
Một trong những xu hướng khác cần chú ý trên thị trường là cơ hội tại các nền kinh tế mới nổi khi có sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, tạo nên một nguồn cầu lớn trên thị trường.

Theo ông Akhil Patel Giám đốc của công ty Ascendant Strategy và chủ biên tờ Cycles, Trends and Forecasts Investment Newsletter đã cho rằng : “ Tôi cho rằng, trong 10 năm tới sẽ là giai đoạn bùng nổ của thị trường bất động sản từ trước đến nay. Lần đầu tiên trong lịch sử đã cho thấy chúng ta có nhiều thị trường là điểm sáng  về tăng trưởng trên thị trường toàn cầu, dồi dào về nguồn vốn sẽ được đầu tư vào cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản”.
Theo Đầu tư chứng khoán