• Trang chủ
  • Thị trường
  • Trục lợi từ khu đất không nằm trong quy hoạch, “ cò đất” Đông Anh bị tuýt còi cảnh báo

Trục lợi từ khu đất không nằm trong quy hoạch, “ cò đất” Đông Anh bị tuýt còi cảnh báo

6 tháng trước
Từ khi có thông tin xây thêm cầu bắc qua Sông Hồng, nhiều môi giới và cò đất không chuyên đã hoạt động đầu cơ, tăng giá nhằm trục lợi từ những khu đất không có trong quy hoạch ở huyện Đông Anh. Việc làm của cò đất nơi đây gây tiêu cực đến thị trường, Hội môi giới bất động sản Việt Nam đã tuýt còi cảnh báo.
cò đất đông anh bị tuýt còi

“ Cò đất” ở Đông Anh bị tuýt còi cảnh báo

Thông tin về việc môi giới không chuyên ở Đông Anh tăng giá đất không trong quy hoạch đã được đưa vào trong báo cáo cập nhật tình hình của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, nhận được sự chú ý lớn.
Sự quan tâm của dư luận không chỉ vì Hội Môi giới đưa ra lời cảnh báo trong báo cáo của mình mà thông tin này đã nhấn mạnh rõ, đây là dấu hiệu của những thông tin không lành mạnh, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường, cần được mọi người lưu tâm, tránh bị trục lợi, rối loạn thị trường.
Rất ít khi đưa ra lời cảnh báo, mà chỉ đóng vai trò cập nhật số liệu nên việc đưa ra những khuyến cáo của Hội Môi giới bất động sản đã thể hiện thái độ nghiêm túc khi nói về những rủi ro mà thị trường bất động sản huyện Đông Anh gặp phải.
Trong thực tế, kể từ khi Hà Nội đề xuất thêm 30.000 tỷ đồng để tiến hành xây dựng các cầu bắc qua sông Hồng và sông Đuống, trên nhiều diễn đàn nhà đất đã xuất hiện nhiều topic với lượng tương tác tốt về việc có “ cơn sốt” về đất nền ở Đông Anh và kêu gọi người dân tranh thủ mua.

Không chỉ có các tiêu đề, chủ đề tương tác tốt mà còn xuất hiện nhiều website nhận làm đơn vị phân phối các dự án ở đất nền Đông Anh của nhiều chủ đầu tư lớn.
Kèm theo thông tin về tổng diện tích, mức giá, giấy tờ sổ đỏ, các cò đất còn có thêm thông tin về mức giá tăng chóng mặt tại một số lô đất. Để có thể tăng độ tin cậy, các website công bố ảnh thật, video về việc người ngắm, tìm hiểu dự án.
Tuy nhiên khi được hỏi dự án nằm trong quy hoạch nào, khi nào chủ đầu tư thực hiện thì cò đất đều tắc tịt, không có lời đáp mà bảo với khách hàng không cần quan tâm nhiều. Nếu ai quan tâm thì cò sẽ niềm nở quan tâm còn không sẽ hứng chịu ánh mắt khó chịu.
Và đặc biệt đây là một trong những loại hình tự phát nên cò thường lảnh tránh khi nhắc đến việc đang làm ở những sàn nào và chỉ cho biết làm ở sàn môi giới uy tín ở Hà Nội.
Xem thêm:
Đây là một chiêu bài mà được cò đất sử dụng nhiều năm trên các thị trường bất động sản ngoại đô. Bài học cho thấy nếu một đốm lửa nhỏ không kiểm soát được thì sẽ có nguy cơ thổi bùng lên những cơn sốt ảo.
Theo Báo đầu tư bất động sản