UBND Hà Nội thành lập thêm 2 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 27ha

5 tháng trước
UBND TP Hà Nội đã vừa quyết định thành lập thêm cụm công nghiệp làng nghề Tân Triều và Bát Tràng trên địa bàn các huyện Thanh Trì và Gia Lâm, tạo cơ sở pháp lí cho công tác quản lí và xây dựng các công trình có liên quan đến đất quy hoạch.
Hà Nội lập thêm 2 cụm công nghiệp

Hà Nội lập thêm 2 cụm công nghiệp mới

Nội dung thành lập cụ thể, UBND thành phố đã quyết định thành lập cụm công nghiệp làng nghề Tân Triều tại xã Tân Triều huyện Thanh Trì. Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh xuất nhập khẩu Vạn Thuận đứng ra làm chủ đầu tư cụm công nghiệp này. Cụm công nghiệp có quy mô diện tích 9,885ha. Về ranh giới, phía Đông giáp dự án bãi đỗ xe A11/P2, phía Tây giáp với đất nông nghiệp, phía Nam gips khu xử lí nước thải ở Yên Xá và phí Bắc giáp đất nông nghiệp.

UBNF TP Hà Nội cũng đã quyết định thành lập cụm công nghiệp làng nghề Bát Tràng tại huyện Gia Lam. Theo đó, cụm công nghiệp này đã có diện tích vào khoảng 16.9ha. Dự án cụ thể hóa công tác phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Gia Lâm, phát triển kinh tế xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đồng thời đã tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.
Xem thêm:
 
Gần đây, UBND TP Hà Nội cũng đã thành lập thêm cụm khu công nghiệp Ngộc Hồi ở xã Ngọc Hồi và Liên Minh, huyện Thanh Trì. Cụm công nghiệp này có diện tích là 56,40ha, là cụm công nghiệp đa ngành đa nghề. Cụm công nghiệp Ngọc Hồi sẽ thực hiện cụ thể hóa việc phát triển kinh tế - xã hội ở huyện Thanh Trì, thực hiện phát triển kinh tế - xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tạo việc làm cho lao động địa phương và vùng lân cận. Với việc thành lập cụm công nghiệp này cũng sẽ tạo cơ sở pháp lí cho công tác quản lí và xây dựng các công trình trên đất quy hoạch.
Theo Trí thức trẻ