UBND TP Hà Nội điều chỉnh khu đô thị mới ở khu vực Tây Nam Kim Giang

5 tháng trước
Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/500 tại một số lô đất thuộc khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai và ở phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân.
Hà Nội điều chỉnh quy hoạch khu vực Tây Nam Kim Giang

Hà Nội điều chỉnh khu đô thị khu vực Tây Nam Kim Giang

Cụ thể thông tin điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/500 tại các ô đất kí hiệu HH1, HH2, CT3, CT4 và CT6A nằm trong khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang I. Với tổng diện tích quy hoạch các ô được điều chỉnh lến tới 81.511m2, vào khoảng 8,15ha với quy mô dân số là 3.663 người.
Theo quyết định được lãnh đạo vừa được phê duyệt, khu đô thị này sẽ được điều chỉnh chức năng và tầng cao công trình tại các ô đất trên cơ sở giữ nguyên tổng số người trong các ô đát là 3.663 người.
Cụ thể, ô đất HH1 sẽ được điều chỉnh chức năng đất, giảm chức năng khách sạn. Diện tích xây dựng tăng 12.508m2, tầng cao là 5 và 25, dân số đang tăng lên là 336.
Với ô đất HH2 được điều chỉnh sang chức năng nhà ở thấp tầng với diện tích xây dựng tăng lên 5.081m2. Tuy nhiên, dân số giảm 355 người và tầng cao của các công trình giảm còn 5 tầng.

Tại ô đất CT2, diện tích đất xây dựng tăng 6.246m2, dân số đang giảm 732 người và số tầng cao công trình là 4.
Đáng chú ý, tại 2 ô đất nhà ở cao tầng là CT3, CT6A sẽ xây tăng lên 2 tầng để bố trí kĩ thuật như giao thông, san nền, câp nước, thoát nước, cấp điện, vệ sinh môi trường, đã được điều chỉnh để phù hợp hơn với quy hoạch của khu vực.
Xem thêm:
Theo UBND thành phố Hà Nội, liên quan đến việc điều chỉnh này là nhằm để đa dạng hóa các loại hình căn hộ cho thị trường, tăng hiệu quả trong khai thác và sử dụng quỹ đất một cách hợp lí nhất các ô đất, tạo nguồn thu hỗ trợ dự án để xây dựng và cải tạo lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ.
Theo Trí thức trẻ