Vào mùa môi giới bất động sản bắt đầu “ thả thính”

7 tháng trước
Chỉ còn ba tháng nữa là hết năm 2017, đây là thời điểm vàng để nhiều môi giới bất động sản tìm kiếm và chốt hợp đồng với khách hàng. Vì thế mà vào mùa này có rất nhiều môi giới đã bắt đầu “ thả thính” khách hàng của mình.
môi giới bất động sản tiếp tục thả thính

Tình hình “ vắt chân lên cổ” mà chạy...

Trên thực tế vào gần 7h tối ở đại lộ Phạm Văn Đồng đông kẹt xe, nhiều cơn mưa phùn vẫn đang rơi nhưng ở ngay bên đường, hàng dài nam thanh nữ tú vẫn tươi cười để phát tờ quảng cáo bất động sản cho người qua đường.
Theo Linh, một nhân viên môi giới cho hay, đây là khoảng thời gian lí tưởng để phát tờ rơi vì ban ngày năng nóng cũng như có ít người qua lại nên mình chấp nhận “cày thêm” vào buổi tối để có cơ hội có nhiều khách hàng hơn.

“ Khoảng thời gian những tháng cuối năm vô cùng quan trọng với môi giới bất động sản. Họ phải ra sức làm để có hợp đồng, đủ doanh số, làm đẹp cho báo cáo tổng kết cuối năm. Cũng là cơ hội để tăng thu nhập”, Linh chia sẻ thêm.
Cũng theo anh Hưng, đang bán một dự án chung cư ở đường Đỗ Xuân Hợp quận 9/ Thay vì ngồi một chỗ như các đồng nghiệp khác, thỉnh thoảng anh lại lê la vào các quán cơm, cafe hay những người dân quanh khu vực dự án.
Bên cạnh tự mình đi “ thả thính” nhiều nơi, thời gian gần đây anh Hưng cho biết anh còn mạnh tay chi tiền để tuyển cộng tác viên để phát tờ rơi, chạy quảng cáo trên mạng xã hội, trên google. Dù hơi tốn kém, nhưng nhờ mạng lưới cộng tác viên này cơ hội đến sẽ nhiều hơn. Mặt khác, trong giai đoạn cuối năm môi giới nào cũng chạy đua để tìm kiếm khách hàng, nếu không thì rất khó để cạnh trang với các môi giới khác”.
Xem thêm:
 

Kì vọng bán hàng vào 3 tháng cuối năm

Hơn 5 năm trong nghề môi giới bất động sản, anh Hưng đúc rút được kinh nghiệm, những tháng cuối năm là thời điểm tốt nhất để môi giới bất động sản tìm kiếm thêm hợp đồng. Nếu chăm chỉ hơn và có thêm chút may mắn thì có thể có doanh số trong mấy tháng bằng nhiều tháng khác gộp lại.
“ năm nay thị trường có chút khó khắn, chững lại hơn so với năm trước. Nhưng nhìn chung thì bất động sản là kênh đầu tư an toàn nhất và được nhiều người lựa chọn. Cuối năm, các doanh nghiệp sẽ bung hàng kèm theo nhiều các chương trình khuyễn mãi khác rất lớn. Do đó, khả năng có thêm các giao dịch sẽ sôi động hơn” anh Hưng nhận định.

Theo anh Vương, giám đốc của một sàn giao dịch bất động sản ở quận Tân Bình, tâm lí của người mua nhà của khách hàng vào thời điểm cuối năm này luôn tăng cao. Hiện trên sàn của anh đang tăng cường các sản phẩm vào giỏ hàng để đa dạng mặt hàng cho khách lựa chọn.
Anh Vương còn cho biết thêm: “ Ngoài những dự án đã được hoàn thành và khách hàng có thể mua để kịp đón Tết thì những sản phẩm có giá trên dưới 1 tỷ vẫn đang được nhiều khách hàng tìm kiếm”.

Còn theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Hồ Chí Minh ( HoREA), nhìn vào tổng thể thị trường trong những tháng qua năm 2017 vẫn còn đang tiềm ẩn những rủi ro như đã có tình trạng lệch pha về cung cầu, ở những phân khúc cao cấp, du lịch nghỉ dưỡng.
Nguồn vốn tín dụng của các ngân hàng và nguồn vốn xã hội đổ vào thị trường bất động sản rất lớn, có xu hướng lệch vào một số doanh nghiệp lớn vào bất động sản cao cấp. Đồng thời đã có sự gia tăng nhiều nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp, nhà ở có tính thanh khoản cao.
Tuy nhiên, ông Châu cho rằng thị trường vẫn nằm trong chu kì tăng trưởng nằm trong chu kì tăng trưởng và kì vọng sẽ có sự sôi động trở lại trong những tháng cuối năm. Đặc biệt có sự dịch chuyển sang hướng mạnh sang phân khúc thị trường bất động sản có giá vừa túi tiền để đáp ứng nhu cầu của người có thu nhập thấp.
Nguồn Cafeland