Vén màn sức hấp dẫn BĐS khu đô thị Cát Lái

10 tháng trước
Khu đô thị Cát Lái là một trong những dự án được mong chờ vào năm 2017. Nó đã trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư với nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy lợi thế gì giúp Cát Lát tạo ra sức hút lớn như vậy?
Khu đô thị Cát Lái

Đòn bẩy từ nút giao thông Mỹ Thủy

Ở thành phố Hồ Chí Minh theo nhiều nhà đầu tư thì họ cho rằng những khu đất ở quận 1 hay những khu đô thị như Thủ Thiêm có bình quân giá rất cao. Trong khi đó ở Cát Lái và Thạnh Mỹ, giá đất còn đang cạnh tranh hơn nhiều cũng như ở những khu vực này đang đón đầu nhiều công trình, cơ sở hạ tầng trọng điểm.
Từ cuối năm 2016, thời điểm mà UBND thành phố Hồ Chí Minh có thông tin tiến hành khởi công nút giao thông Mỹ Thủy thì rất nhiều nhà đầu tư đã ồ ạt đầu tư vào thị trường khu đô thị Cát Lái với 152 ha. Được biết nút giao thông Mỹ Thủy là một trong những công trình hạ tầng giao thông quan trọng ở cửa ngõ phía Đông của thành phố. Với mục đích xây dựng để giải tỏa ùn tắc giao thông ra vào cảng Cát lái mà trên 3 trục đường giao nhau: Đồng Văn Cống – Nguyễn Thị Định – Vành đai 2 đã được kết nối.
Giao thông Mỹ Thủy
Theo kế hoạch của thành phố thì đến quý III năm 2018, công trình nút giao thông Mỹ Thủy sẽ vào giai đoạn vận hành, bao gồm các hạng mục như cầu vượt, hầm chui,…Theo đó xe máy sẽ không được lưu thông trên đường cùng với ô tô như hiện nay, ô tô khi đi về hướng Cát Lái sang Phú Mỹ sẽ được bố trí phân luồng ở giữa hầm chui, để tránh trên cầu vượt xảy ra ùn tắc. Việc xây dựng nút giao thông này là nguyên nhân chính khiến bất động sản ở nơi đây trở nên sôi động, nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.
Xem thêm:

Hưởng lợi từ các công trình trọng điểm

Ngoài giao thông thuận tiện mà nút giao thông MỸ Thủy mang lại thì khu đô thị Cát Lái hiện cũng đang là điểm “ trung chuyển” của nhiều công trình hạ tầng kết nối đối nội cũng như đối ngoại của thành phố với các tỉnh phía Bắc và miền Trung. Chẳng hạn như đường vành đai 2 và cầu Phú Mỹ, công trình kết nối các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long cũng như gần các tỉnh như Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua tuyến cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành, kết nối các khu dân cư ở Quận 1 cũng như vùng quanh trục Đông – Tây thành phố.
Với hệ thống hạ tầng đang dần hoàn thiện và liền kề với khu đô thị Thủ Thiêm thì dự án khu đô thị Cát Lái đang sở hữu nhiều điểm công từ nhà đầu tư và có thể tận hưởng những tiện ích mà khu đô thị Thuận Thiêm mang lại. Rất thu hút với những khách hàng cá nhân có nhu cầu nhà ở.
Không gian xanh của khu đô thị Cát Lái
Chưa hết, khu đô thị Cát Lái sẽ được hưởng thêm nhiều tiện ích từ các công trình hiện đại do nhà nước đầu tư như cầu Cát Lái nối thành phố Hồ Chí Minh với Đồng Nai đã được chính phủ phê duyệt bổ xung quy định vào quy hoạch giao thông đến năm 2020. Khi đó Cát Lái sẽ trở thành tâm điểm của vùng tam giác kinh tế Hồ Chí Minh – Đồng Nai- Vũng Tàu.
Khu đô thị Cát Lái có giao thông thuận tiện, dịch vụ và những tiện ích không quá xa trung tâm thành phố sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu cho người trẻ khi tìm kiếm một không gian sống trong lành nhưng không hề rời xa nhịp sống hiện đại.