Vì sao Condotel hấp dẫn nhà đầu tư đến thế?

3 tháng trước
Hiện nay, khi ngành du lịch được quy hoạch và phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn thì căn hộ nghỉ dưỡng Condotel là loại hình mới hấp dẫn và thu hồi vốn nhanh nên rất thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia vào loại hình này.
Nhà đầu tư rót tiền vapf condotel

3 lí do khiến nhà đầu tư quan tâm đến Condotel

Theo Tổng giám đốc JLL Việt Nam, ông Stephen Wyatt đã chỉ ra có 3 nguyên nhân chính khiến cho các loại hình Condotel thu hút nhiều sự chú ý của nhà đầu tư và chủ đầu tư.

Thứ nhất: Condotel mới đang được phát triển trong 3 năm trở lại đây nên có tính cạnh trạng còn thấp hơn so với những kênh đầu tư như nhà phố, đất nền và căn hộ văn phòng, nhà ở và biệt thự. Đây cũng là loại hình được ưa chuộng nhờ những tính năng hấp dẫn và lợi nhuận cam kết đã được đưa ra.
Thứ hai: Đây là loại hình giống như với các loại hình bất động sản khác có mặt ở nơi đây để bán khác ở mặt thời gian thu hồi vốn nhanh.
Thứ ba: Quốc hội đã thực hiện thông qua Luật du lịch 2017 vớ việc quy hoạch ngành du lịch sẽ trở thành nền kinh tế mũi nhọn trong tương lai gần. Với những chính sách hỗ trợ thực hiện đầu tư, ưu đãi từ chính phủ đã tại ra cho ngành bất động sản nghỉ dưỡng được phát triển trong tương lai.

Ông Stephen Wyatt cũng chi biết nhu cầu về lưu trú của khách du lịch sẽ tăng và kéo theo sự phát triển của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng. Cũng theo báo cáo của Tổng cục du lịch thì trong năm 2017, Việt Nam đã đón nhận gần 13 triệu lượt khách quốc tế, sẽ tăng gần 29% so với năm trước. Trong 3 khu vực có sức hút lớn nhất với nhà đầu tư về Condotel, Nha Trang cũng là nơi có lượng khách quốc tế tăng trưởng mạnh nhất với gần 70%, Đà Nẵng là 36%.
Xem thêm:
 
JLL cũng đã ghi nhận về việc, Condotel đang phát triển tại hầu hết những địa điểm du lịch trọng điểm của Việt Nam. Đặc biệt là tại những thị trường lơn như là Nha Trang, Đà Nẵng, ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển.
Theo ông Stephen Wyatt nhận định: “ Với nền tảng trên thì năm 2018 dự kiến sẽ tiếp tục là một năm sôi động của ngành bất động sản nghỉ dưỡng khi nhiều chủ đầu tư đã đồng loạt giới thiệu dự án của mình nhằm nắm bắt làn sóng phát triển tiềm năng của ngành du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam trong thời gian tới đây”.
Với những tiềm năng sẵn có, theo ông thì vấn đề cần cân nhắc ở đây là chất lượng, chiến lược thực hiện kinh doanh và chính sách để cam kết lợi nhuận từ loại hình này.
Theo Vnexpress