Xu hướng đầu tư bất động sản mới 2018 - mua nhà ở nước ngoài

2 tháng trước

Theo thống kê từ CBRE trong năm 2017, thị trường bất động sản thế giới ghi nhận  tổng mức đầu tư vào thị trường này từ các nước thuộc châu Á trong đó có Việt Nam tăng lên đáng kể. Việt Nam con số này tăng tới 98,4% so với cùng kỳ những năm trước đó. Đặc biệt, trong năm 2018 xu hướng đầu tư vào thị trường bất động sản thế giới vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt…


Đầu tư bất động sản thế giới đang là cách đa dạng hóa tài sản

Tính rủi ro đầu tư thị trường bất động sản thế giới

Triết lý kinh doanh của tỷ phú, nhà đầu tư hàng đầu thế giới Warren Buffet đặt ra rằng: “Never lose money” có thể dịch Đừng bao giờ để mất tiền. Trong đầu tư triết lý này muốn ám chỉ tới sự an toàn nguồn vốn lên hàng đầu. Đa dạng hóa tài sản chính là một trong những cách để hạn chế tối ưu rủi ro đầu tư và tối đa hóa lợi nhuận sinh lời. Việc đầu tư trên các thị trường bất động sản tiềm năng mang tới cơ hội cho các nhà đầu tư và cũng là lựa chọn giúp nhà đầu tư cân nhắc khi muốn phân tán tính rủi ro đầu tư.

Trên các thị trường có tốc độ tăng trưởng ổn định và mạnh mẽ thì các dự án bất động sản mang tới nguồn lợi nhuận vô cùng lớn cho các nhà đầu tư. Chính vì thế, trong những năm gần đây bất động sản thế giới, mua nhà nước ngoài trở thành nguồn tài chính vững mạnh bởi tính an toàn trong đầu tư mà cơ hội sinh lời hấp dẫn.

Không những thế, đối với những nhà đầu tư có ý định sinh sống và làm ăn lâu dài tại nước ngoài hoặc cho con cái du học nước ngoài trong tương lai thì việc nhanh chóng sở hữu bất động sản chính là bước đệm vô cùng vững chắc sau này. Với một số quốc gia trên thế giới, nhà đầu tư còn được những ưu đãi hấp dẫn như được cấp giấy thường trú, cấp quốc tịch khi sở hữu bất động sản.

Phân tích thị trường tiềm năng năm 2018

Thị trường Úc

Thị trường Úc  đang dẫn đầu trong top những thị trường đầu tư bất động sản tiềm năng khi thị trường này liên tục trở thành điểm nóng với sức hút đến từ sự ổn định của nền kinh tế và nhu cầu nhà ở liên tục tăng. Tại Úc theo thông tin ghi nhận được từ CoreLogic RP lợi nhuận cho thuê nhà đất vào cuối năm 2017 tăng 0,3% ở mức 3,6% so với cùng kì năm trước đó.

Dự án Elevate tọa lạc tại Melbourne đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài (nguồn: batdongsan.com.vn)

Cũng theo Ủy ban kiểm soát đầu tư nước ngoài (FIRB) tại Úc chủ sở hữu bất động sản có tới 40% là người nước ngoài trong đó người Việt Nam chiếm một tỉ lệ không nhỏ.

Thị trường Mỹ

Thị trường Mỹ cũng được đánh giá là thị trường đầu tư địa ốc tiềm năng đang được các nhà đầu tư Việt ưa chuộng bởi đây là thị trường kinh tế hàng đầu và đang có sức hút đầu tư nước ngoài lớn. Theo thống kê từ Realtors hiệp hội địa ốc, trong năm 2017 vừa qua tổng giá trị đầu tư nước ngoài trên các sàn giao dịch tại Mỹ đã đạt tới 68,2% tỷ USD Mỹ và thị trường bất động sản nước ngoài cũng chiếm 6% tổng doanh thu về giá trị tại quốc gia này.


Căn hộ nghỉ dưỡng hướng biển tại bang Florida, Mỹ - W Fort Lauderdale (nguồn: batdongsan.com.vn)

Theo những nhận định về khả năng sinh lời trên thị trường bất động sản này, tổ chức đánh giá tài chính Standard & Poor’s cung cấp vào khoảng cuối năm 2017, đầu năm 2018 giá trị bất động sản tại Mỹ đã tăng hơn 6% so với cùng kì năm trước. Cùng với đó khối lượng các giao dịch bất động sản cũng tăng khoảng 45% trong đó các nhà đầu tư Châu Á trong đó có Việt Nam chiếm phần khá lớn trong số đó.

Thị trường bất động sản khác

Ngoài 2 thị trường mạnh như Mỹ và Úc, một số thị trường mới nổi được đánh giá vô cùng tiềm năng như cộng hòa SIP tại Châu Âu, đây là thị trường được đánh giá là 1 trong 5 thị trường địa ốc tiềm năng nhất trên thế giới.

Bất động sản Limassol Marina Villa tại Sip đang thu hút đầu tư lớn (nguồn: batdongsan.com.vn)

Sau khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, Sip thể hiện sự phục hồi và tăng trưởng vượt bậc và trở thành quốc gia có tốc độ phát triển bậc nhất khu vực EU.

Lợi thế trong phát triển du lịch, sức hút của các dự án căn hộ giá rẻ cao cấp hướng biển đã trở thành phân khúc thu hút đầu tư lớn. Điều này thể hiện theo kết quả các giao dịch tại Sip đều đến từ các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Việt Nam.

Xem thêm: Tra cứu thông tin sổ đỏ nhanh chóng chính xác

Nguồn: Batdongsan.com.vn