Xu hướng đầu tư bất động sản ở thị trường Hạ Long

11 tháng trước
Hạ Long – thành phố biển với nhiều khu du lịch nổi tiếng trên cả nước đã và đang là thị trường bất động sản mới được nhiều nhà đầu tư bất động sản dòm ngó. Trước những lợi thế sẵn có của Hạ Long, Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Bộ phận khảo sát thị trường Công ty CBRE Việt Nam đã đánh giá cao triển vọng phát triển của thị trường bất động sản nơi đây. Đồng thời bà cũng chỉ ra những yếu tố để Hạ Long có thể hút vốn đầu tư trong thời điểm hiện nay và tương lai.
Cảnh quan hạ long

Tốc độ cải thiện cơ sở hạ tầng

Từ năm 2016 đến nay,  thị trường bất động sản Hạ Long luôn ghi nhận những nguồn vốn đầu tư lớn từ các nhà đầu tư tên tuổi và uy tín. Đó là kết quả của việc đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng của thành phố. Từ trước đến nay, Hạ Long luôn đi đầu trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc. Để giữ vững vị thế của mình Hạ Long đã không ngừng phát triển về mặt cơ sở hạ tầng. Ở đâu có cơ sở hạ tầng tốt ở đó có bất động sản chất lượng.
Trong thời gian qua ở đây có rất nhiều dự án cơ sở hạ tầng có quy mô lớn, hiện đại được triển khai và hoàn thiện nhanh chóng như cao ốc Hà Nội – Hải Phòng - Hạ Long - Móng Cái. Dự báo tuyến đường này hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy ngành du lịch và giao thông phát triển đưa nhiều du khách đến với nơi đây. Dự án cầu Bạch Đằng nối liền Hạ Long với Hải Phòng cũng là một trong những công trình trọng điểm tạo lợi thế cộng hưởng thu được khi kết nối hai thị trường du lịch. Thêm vào đó các dự án về Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cũng dự kiến đưa nguồn khách về cho Quảng Ninh.
Bên cạnh cơ sở hạ tầng tốt còn có những khu vui chơi giải trí được xây dựng và hoạt động vào những năm gần đây cũng góp phần không nhỏ làm tăng sức hấp dẫn cho du lịch nơi đây.
Nhiều đánh giá của các chuyên gia và bà Thùy Dương thì cùng với Đà Nẵng, Phú Quốc, Hạ Long sẽ tiếp tục vươn mình mạnh mẽ để trở thành một trong những thành phố có nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư.

Xem thêm:

Chưa có nhiều nguồn cung thị trường

Điểm thuận lợi của thị trường bất động sản Hạ Long là chưa có nhiều cạnh tranh về nguồn cung như các thị trường ở phía Nam. Giá bất động sản ở Hạ Long nói riêng và miền Bắc nói cũng là dịu hơn so với miền Nam. Nếu các nhà đầu tư có thể nắm bắt thời có và tận dụng tốt những điểm mạnh của thị trường chưa được khai thác để tìm kiếm những dự án phù hợp thì nó sẽ mang lại lợi nhuận khá tốt cho nhà đầu tư.
Thực tế ở Việt Nam hay ở Hạ Long chưa có nhiều khu nghỉ dưỡng chuẩn quốc tế. Du khách chưa có nhiều trải nghiệm về khu tổ hợp nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp. Do vậy, chắc chắn xu hướng về đầu tư này sẽ mang lại cho nhà đầu tư nguồn lợi lớn.
Khu nghỉ dưỡng ở hạ long