Xuất hiện hai thái cực “ nóng – lạnh” trên thị trường BĐS Đà Nẵng

2 tháng trước
Gần đây ghi nhận trên thị trường bất động sản Đà Nẵng về việc hình thành hai thái cực rõ ràng ở cả hai khu vực Tây Bắc đang dần chững lại trong khi đó khu vực ven đô và ven biển giá đất đang tăng vọt, thị trường sôi động với tính thanh khoản tốt.
BĐS Đà Nanwg xuất hiện hai thái cực

Phía Tây Bắc chờ cú huých

Trái với sự sôi động của những tháng cuối năm 2017 thì sang năm nay bất động sản khu vực phía Tây Bắc Đà Nẵng trong 2 tháng đầu năm 2018 đang chứng kiến đà lao dốc cao, khảo sát tại các sàn bất động sản ở khu vực này cho thấy số lượng giao dịch đang chững lại. Đại diện văn phòng giao dịch bất động sản Nam Đào cho biết ở khu vực đô thị sinh thái Golden Hill, cho biết số lượng khách hàng đễn với Văn phòng đến mua đất giảm đến 50% so với những tháng cuối năm 2017.

Cũng theo vị địa diện này thì tình hình sau Tết, giao dịch đang có những chiều hướng chững lại, nên khách hàng đang lo lắng và bắt đầu bán tháo bất động sản, có nhiều khách hàng còn quay lại văn phòng để kí gửi sản phẩm vì sợ xuất hiện “ bong bóng”.

Trong năm 2017, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng có những chuyển động về giá là do có thông tin về việc TP Đà Nẵng quy hoạch và có những chủ trưởng về việc thực hiện đầu tư cũng như kiến nghị Trung Ương đầu tư một số dự án trọng điểm quan trọng như tuyến vành đai phía Tây, tái phát triển đô thị, di dời bến xem mới,...

Đặc biệt là hầu hết dự án bất động sản khi được “ tung hàng” đều được chủ đầu tư quảng bá rầm rộ với nhiều tiện ích. Hay một số chủ đầu tư đã thực hiện đánh tiếng về việc các nhà đầu tư tầm cỡ có uy tín chuyển nhượng để mồi khách hàng.
Xem thêm:
 

Đất nền nội đô và ven biển tăng vọt

Theo lãnh đạo của Công ty Kreves Hall Land nhận định, trong quý I/2018, các sản phẩm đất nền, nhà phố và căn hộ nội đô Đà Nẵng vẫn đang ở trên đà tăng giá và giữ ở mức giá cao. Hầu hết nhiều sản phẩm từ các dự án lập tức “ cháy hàng” khi được mở bán, thậm chí không có sản phẩm để bán,...

Tương tự đó thì với ven biển Đà Nẵng hiện nay, mua đất làm nhà ở còn khó hơn để mua vàng. Theo Bà Thùy Hương, Giám ốc Công ty Đất biển Miền Trung cho biết, những tháng đầu năm 2018 thì giá đất ven biển Đà Nẵng tiếp tục tăng từ 10-15%.

“ Với việc thị trường bất động sản Đà Nẵng đang tăng đều ở các phân khúc khu vực nội đô và ven biển, đồng thời giữ được mức tăng trưởng “bền bỉ” đang đi ngược lại với những dự báo về tình hình bất động sản năm 2018 của Hiệp hội bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, với chu kì sống của bất động sản thì sẽ chỉ được tầm 3 năm”. Chia sẻ của ông Trần Ngọc Thành, Tổng giám ốc Đất Xanh Miền Trung.
Theo Đầu tư BĐS