Đồ án quy hoạch khu đô thị vành đai 3 Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển

1 tháng trước

Ngày 3/4/2018 thành phố Hà Nội đã tổ chức công bố đồ án thiết kế quy hoạch đô thị hai bên đường vành đai 3 đoạn Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển. Nhằm mang tới thông tin quy hoạch rõ ràng cho các đơn vị liên quan và các quận huyện về sự án này….


Thông tin quy hoạch dự án đường vành đai 3 đoạn Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển

Thông tin quy hoạch dự án

Khu đất được thiết kế đô thị nằm tại vị trí phía Tây Nam thành phố thuộc địa phận hành chính các phường: Mễ Trì - quận Nam Từ Liêm; Trung Hòa - quận Cầu Giấy; Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam , Thanh Xuân Trung, Kim Giang, Nhân Chính, Hạ Đình - quận Thanh Xuân; Đại Kim - quận Hoàng Mai, và xã Tân Triều - huyện Thanh Trì.

Dự án được thiết kế trải dài khoảng 4,22 km hai bên đường vành đai 3 với tổng diện tích đất quy hoạch khoảng 61,68 ha. Trong đó, đất giao thông đô thị 40,21 ha; đất giao thông khu vực 0,81 ha; đất công cộng thành phố 3,6 ha; đất xây nhà ở, căn hộ chung cư 3.47 ha; nhà liền kề 6,33 ha, …


Đường vành đai 3 (ảnh sưu tầm)

Theo thông tin từ Sở Quy hoạch - kiên trúc thành phố Hà Nội, đồ án thiết kế đô thị hai bên đường vành đai 3 này mục tiêu chính là cải tạo, kết hợp tổ chức không gian cảnh quan hai bên đường nhằm tạo sự đồng bộ giữa không gian kiến trúc cảnh quan đô thị hiện có và dự án mới xây dựng. Đồ án quy hoạch này tạo lập để vận hành và phát triển đô thị Hà Nội hiện đại, văn minh hơn.

Cũng trong đồ án đã nêu, Đất được sử dụng trong dự án được quản lý theo quy hoạch phân khu, chi tiết có liên quan đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt.

Cụ thể về chiều cao của công trình xây dựng hai bên đường được quản lý theo mặt đứng chung để tạo nên tính thẩm mỹ, đồng bộ. Với điểm nhấn chính của dự án là tổ hợp cụm công trình nhà cao tầng tại phía Đông Nam của đường Trần Duy Hưng và đường Đại lộ Thăng Long.

Đường vành đai 3 là tuyến giao thông quan trọng cuả thành phố với chiều dài khoảng 65 km tuyến đường huyết mạch là cầu nối giao thông, giao thương thành phố với các khu vực lân cận.

Xem thêm:
Tra cứu thông tin sổ đỏ online chính xác
Phần mềm đăng tin bds hiệu quả

Tổng hợp