8 chung cư chưa được nghiệm thu PCCC tại Hồ Chí Minh

1 tháng trước

Sau vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại căn hộ chung cư Carina, vấn đề phòng cháy chữa cháy được người dân quan tâm rất lớn đặc biệt là những hộ dân đang sinh sống tại các tòa nhà chung cư. Việc kiểm tra định kì, đảm bảo hệ thống an toàn PCCC tại các tòa chung cư là việc làm cần thiết ngay thời điểm này. Danh sách các chung cư chưa được nghiệm thu PCCC tại HCM đang được đông đảo sự quan tâm…

Cảnh sát PCCC tại thành phố HCM đã gửi báo cáo tới UBND thành phố vào ngày 10/4 vừa qua về các chung cư chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy mà đã đi vào hoạt động. Qua đó, theo kiểm tra, rà soát và thống kê hiện tại có tất cả 8 chung cư vi phạm PCCC và đã được cơ quan cảnh sát công bố rõ những cái tên sau.


Chung cư Nguyễn Quyền chưa được nghiệm thu về PCCC

1. Tòa chung cư Nguyễn Quyền, 279 Phan Anh, Bình Tân, HCM

Đây là dự án thuộc chủ đầu tư Công ty Nguyễn Quyền.

Chung cư Nguyễn Quyền cao 16 tầng bao gồm cả tầng lửng và tầng trệt với tất cả hơn 300 hộ gia đình đang sinh sống. Mặc dù hiện tại dự án này chưa được tổ chức nghiệm thu về PCCC nhưng dự án này đã đi vào hoạt động được 5 năm bắt đầu từ năm 2013.

Dự án chung cư này thi công không đúnng theo hồ sơ thiết kế đã được qua thẩm duyệt về hệ thống PCCC. Trong khi đó Cảnh sát PCCC tại Bình Tân đã tiến hành kiểm tra 14 lượt và lập 14 biên bản kiểm tra an toàn PCCC và hướng dẫn thực hiện các nội dung về an toàn PCCC tới chủ đầu tư.

Chủ đầu tư đã lợi dụng việc đưa dân vào ở để gây khó khăn cho cơ quan quản lí.

2. Tòa chung cư Bảy Hiền Tower, số 9 Phạm Phú Thứ, Tân Bình, HCM

Chủ đầu tư dự án này là Công ty Long Hưng Phát. Chung cư này gồm có 24 tầng có cả tầng kĩ thuật và tầng hầm. Thời điểm hiện tại đã có 72 căn hộ từ tầng 7 đến tầng 19 được chủ đầu tư đưa dân vào ở.

Chung cư này cũng đã thi công không đúng với hồ sơ đã trình duyệt thẩm định về PCCC về các nội dung bố trí công năng sử dụn, lối thoát nạn, giải pháp ngăn cháy, hay hệ thống PCCC gồm màn nước ngăn cháy hầm và hệ thống báo khí CO.

Chủ đầu tư cũng đã vi phạm về mật độ xây dựng và không hợp tác với các cơ quan chức năng để khắc phục.


Chủ đầu tư Bảy Hiền Tower đã vi phạm về mật độ xây dựng và không hợp tác với các cơ quan chức năng để khắc phục.

3. Tòa chung cư Bắc Bình, quận Bình Thạnh, HCM

Tòa chung cư Bắc Bình do chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 8 làm chủ đầu tư. Chung cư này có tất cả 12 tầng với 57 căn hộ. Tòa nhà này đã được đưa vào hoạt động từ năm 2012 đến nay chung cư này vẫn chưa khắc phục an toàn PCCC dù đã nhiều lần kiểm tra, xử phạt.

4. Tòa chung cư Viên Ngọc Phương Nam tại quận 8

Đây là dự án do chủ đầu tư Công ty Đầu tư xây dựng An Điền. Quy mô chung cư gồm có 25 tầng kể cả tầng hầm, tầng trệt, tầng lửng với tất cả 216 căn hộ và đã hoạt động từ năm 2016. Tổng số nhà bàn giao sử dụng là 128 trên 216 căn hộ. Nguyên nhân dự án này chưa được nghiệm thu PCCC là do đơn vị thi công hủy hợp đồng xây dựng và nghiệm thu PCCC.


Chung cư Viên ngọc Phương Nam

5. Tòa chung cư Cao Ốc Xanh tại quận 9

Tòa chung cư Cao Ốc Xanh tại quận 9 do chủ đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng số 8 là chủ đầu tư. Quy mô chung cư gồm 20 tầng với tất cả 132 căn hộ đang có người ở. Dự án này chưa được nghiệm thu bởi qua kiểm tra thực tế hệ thống tự động và hệ thống nước chữa cháy chưa kết nối với nhau.

6. Tòa Cao ốc Ngọc Khánh - Cao ốc Kim Hoàn Mỹ tại quận 5

Dự án này do chủ đầu tư Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Kim Hoàn Mỹ thực hiện tại phường 1, quận 5. Dự án có quy mô gồm 2 tầng hầm và 18 tầng lầu.

Chủ đầu tư đã bàn giao 28 căn hộ cho dân vào ở tại thời điểm cuối năm 2017. Chung cư này chưa lắp đặt hoàn thiện hệ thống an toàn PCCC từ tầng 1 đến 16. Tầng 17 và 18 chưa hoàn thiện thi công.

7. Tòa chung cư lô G Hùng Vương tại quận 5

Chung cư lô G Hùng Vương nằm trên đường Tản Đà nối dài, phường 11 quận 5 do chủ đầu tư là UBND quận 5 thực hiện với 206 căn hộ trên 11 tầng và 1 tầng hầm. Dự án chưa lắp đặt đầy đủ hệ thống PCCC, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, hệ thống hút khói thông gió nên chưa được nghiệm thu.


Chung cư lô G Hùng Vương chưa lắp đặt đầy đủ hệ thống PCCC

8. Tòa chung cư City Gate Tower tại quận 8

Do chủ đầu tư thực hiện là công ty TNHH Xây dựng TMDVSX Hùng Thanh. Chung cư gồm 29 tầng với 2 tầng hầm và 1092 căn hộ trong đó 714 căn hộ đã được đi vào hoạt động. Do chưa đảm bảo về yêu cầu an toàn PCCC nên công trình này chưa được nghiệm thu.
Xem thêm:
Phần mềm đăng tin bds hiệu quả
Tra cứu sổ đỏ ở đâu uy tín chất lượng

Tổng hợp