91 tòa nhà, chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

3 tuần trước

Mới đây cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội vừa công khai 91 tòa nhà, căn hộ chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy và cần khắc phục ngay những tồn tại này để ngăn ngừa sự cố tai nạn cháy nổ xảy ra, đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân…


Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội công bố danh sách 91 công trình chung cư vi phạm

Các công trình chung cư tồn tại vi phạm phòng cháy chữa cháy có thể kể đến như chung cư M5 ở Trần Vỹ; chung cư Thăng Long Garden tại 250 Minh Khai; hay chung cư HHB do công ty cổ phần đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư dự án.

Dự án Khu đô thị Đặng Xá tại huyện Gia Lâm do Tổng công ty Viglacera cũng là cái tên bị sờ gáy khi một loạt các tòa nhà chung cư vi phạm như C13, C14, C15, C16 và B; tòa D1, D2, D3, D4.  

Tiếp đó, có thể kể tới nhiều tòa nhà chung cư tại khu đô thị Văn Quán, Vạn Phúc, Phúc La, quận Hà Đông lọt vào danh sách đen vi phạm về phòng cháy chữa cháy này như: Tòa CT1 A và B; tòa CT2 A và B; CT3 AB; CT 7 AB các tòa này nằm trong dự án do Tổng công ty Phát triển nhà và Đô thị HUD thực hiện dự án và là chủ đầu tư.


Danh sách 91 tòa nhà cao tầng, đơn vị, cơ quan vi phạm phòng cháy chữa cháy

Trong danh sách cũng kể tên tới hàng loạt tòa nhà chung cư dính vi phạm tại khu đô thị Đại Thành do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư như: chung cư CT8, CT 10, CT 5; tòa HH2, HH3, HH4.

Không chỉ các tòa nhà chung cư cao tầng trong danh sách mới công khai từ phía Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy còn kể tên tới những khách sạn, đơn vị vi phạm như: khách sạn Tirant, The Light, May de Ville (Hoàn Kiếm); Nhà làm việc liên cơ quan Bộ nông nghiệp phát triển nông thôn; Bệnh viện đa khoa Thu Cúc; trụ sở kho bạc cấp quận và trụ sở chi nhánh các ngân hàng; tòa nhà Golden Westlake, tòa nhà Manchico; …

Theo đó, cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội khẳng định sẽ phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra trong thời gian tới. Đôn đốc và hướng dẫn chủ đầu tư khắc phục các thiếu sót và thực hiện thay đổi, bổ sung những vi phạm về vấn đề trên.


Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội khẳng định sẽ phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra

Đối với các công trình chung cư cao tầng có vi phạm nghiêm trọng về phòng cháy chữa cháy nhưng bên chủ đầu tư, đơn vị quản lí cố tình không chấp hành các biện pháp sửa đổi sẽ thực hiện xử phạt hành chính và đề xuất chuyển cơ quan điều tra xử lí hình sự theo quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà nội cũng đã có công văn yêu cầu phía các chủ đầu tư xây dựng các công trình nhà cao tầng và siêu cao tầng còn các tồn tại và vi phạm về phòng cháy chữa cháy cần khẩn trương tổ chức thực hiện các giải pháp khắc phục những tồn tại thời hạn hoàn thành trước ngày 30 tháng 6 năm 2018. Yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về vấn đề trên.

Phía Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố sẽ thường xuyên kiểm tra, rà soát chính xác tất cả các tồn tại trong vi phạm tại 91 cơ sở nêu trên. Phối hợp kiểm tra đôn đốc các chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan thực hiện đúng quy định. Theo tiến độ kiểm tra, rà soát các công trình, công khai đầy đủ danh tính các tổ chức vi phạm và các nội dung vi phạm của các chủ đầu tư để người dân chủ động công tác phòng tránh.
Xem thêm:
Bí quyết sử dụng phần mêm đăng tin bất động sản hiệu quả hiện nay
Cách thức đăng tin cho thuê nhà hiệu quả