Bản tin thị trường BĐS ngày 3/7

10 tháng trước

Những “điểm nóng” thị trường bất động sản TP.HCM nửa cuối năm

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Sở Xây dựng TP.HCM đã xác nhận cho 32 dự án nhà ở hình thành trong tương lai với tổng số 16.506 căn hộ và nhà thấp tầng đủ điều kiện huy động vốn. Với nguồn cung này, áp lực cạnh tranh sẽ càng trở nên gay gắt hơn.

Bất động sản vẫn tiếp tục tăng trưởng

Theo dự báo của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoRea), thị trường bất động sản vẫn đang còn nằm trong chu kỳ tăng trưởng, nhưng sẽ tiếp tục xu thế chững lại so với năm 2016, dự báo trong giai đoạn 2017 - 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung - cầu hiện nay.
 

​Báo cáo Thị trường bất động sản: Bộ im lặng hiệp hội 'dội bom'

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VnRea) thường xuyên đưa ra các báo cáo về thị trường bất động sản trên cả nước theo từng tháng, quý với tính chất dẫn dắt thị trường nhưng kèm theo đó là khuyến cáo “không chịu trách nhiệm tính chính xác của thông tin”. Trong khi đó Bộ Xây dựng đơn vị được giao chịu trách nhiệm công bố lại chưa một lần đưa thông tin chính thức khiến thị trường bất động sản (BĐS) “khát” thông tin xác thực.


Xem thêm:

"Cú hích" hạ tầng cho thị trường BĐS du lịch - nghỉ dưỡng 

Ngành du lịch bước vào thời kỳ bùng nổ, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đầu tư cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh là những yếu tố khiến thị trường khách sạn Việt Nam tiếp tục là “mỏ vàng” cho các nhà đầu tư.

4 chuyên gia hàng đầu nói gì về đầu tư BĐS nghỉ dưỡng?

Với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng quy mô mọc khắp các bờ biển Việt Nam, từ Quảng Ninh cho tới Phú Quốc đã và đang mở ra nhiều cơ hội lớn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, thị trường BĐS nghỉ dưỡng cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức mà người mua nên lưu ý để tránh rủi ro.

GS Đặng Hùng Võ: Thời hạn sử dụng 50 năm là hạn chế
TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng: BĐS nghỉ dưỡng dễ chịu ảnh hưởng bất trắc từ ngành du lịch
Theo ông Rudolf Hever: Những sản phẩm phù hợp thực tế bị bỏ quên
Với vấn đề pháp lý, luật sư Trần Thái Bình nhận định: Thiếu chế tài xử phạt khi vi phạm hợp đồng

Hàng loạt biệt thự trên đất nông nghiệp ven Hồ Tây: "Thiếu sót lớn"

Dù hàng loạt biệt thự nhà vườn “mọc” giữa khu đất nông nghiệp ven Hồ Tây, có diện tích từ vài trăm đến nghìn mét vuông, nhưng chính quyền phường Quảng An vẫn không có giấy tờ, hồ sơ vi phạm. Chỉ đến khi Thanh tra Sở TN-MT vào cuộc, phường này mới rà soát lại để xin UBND quận Tây Hồ phương án xử lý.

Cơn “khát” nhà cho phân khúc khách hàng trẻ

Với cơ cấu dân số vàng 60% dân số dưới 35 tuổi, cùng sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế làm cho mức thu nhập được cải thiện đáng kế, khiến nhu cầu về nhà ở cho các cặp vợ chồng trẻ tăng cao, nhưng thị trường lại khan hiếm cung không đủ cầu.

Bùng nổ kinh doanh bất động sản

Hoạt động kinh doanh bất động sản đang đứng ở vị trí thứ năm trong tất cả các nghành nghề lĩnh vực kinh doanh, thu hút khoảng 0,7 tỉ USD, trong đó có 39 dự án đăng ký cấp mới với 0,5 tỉ USD.

TP.HCM: BĐS phát triển mạnh phân khúc vừa túi tiền trong 6 tháng cuối năm

Theo nhận định của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2017 sẽ tiếp tục tăng trưởng manh mẽ. Và các phân khúc vừa túi tiền của khách hàng sẽ là phân khúc chính thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ này.

Hà Nội: Hơn 8.000 căn hộ được chào bán trong quý 2/2017

Theo báo cáo về tiêu điểm của thị trường bất động sản (BĐS) tại Hà Nội của CBRE Việt Nam trong quý 2/2017, có 8.086 căn hộ được chào bán ra thị trường từ 27 dự án. Thị trường mặt bằng bán lẻ và văn phòng cho thuê có những biến động nhất định nhưng vẫn giữ mức tăng trưởng ổn định.