Đề xuất xây dựng nhà ở dưới 400 triệu tại Hà Nội

1 tháng trước

Mới đây chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung cho biết Hà Nội sẽ đề xuất lên chính phủ về việc cho phép xây dựng các căn hộ giá rẻ với diện tích trên 35m2 đến 40m2 trên địa bàn thành phố. Dự kiến mức giá những căn nhà này sẽ ở mức từ 200 triệu đến 400 triệu đồng/căn phù hợp với túi tiền của nhiều người dân.  


Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề xuất lên chính phủ về việc xây dựng nhà ở dưới 400 triệu

Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với các đại biểu dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI diễn ra vào ngày 24/4/2018 vừa qua. Chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Đức Chung đã khẳng định về nhu cầu mua nhà ở giá rẻ hay căn hộ giá rẻ tại Hà Nội của người dân là chính đáng và cũng chính là nhu cầu cấp bách trong nhiều năm qua mà chưa cân nhắc giải quyết được.

Cùng với đề xuất trên là yêu cầu tu sửa, nâng cấp các khu nhà ở hiện có. Thành phố Hà Nội kêu gọi các nhà đầu tư mới và bổ sung đầu tư vào phân khúc bất động sản nhà ở giá rẻ vừa với túi tiền của các công nhân - đối tượng có mức thu nhập trung bình thấp tại các khu công nghiệp như Bắc Thăng Long, Quang Minh, …

Với tình hình giá cả bất động sản ngày càng leo thang như thời điểm hiện nay việc được sở hữu một căn nhà ở tại Hà Nội với mức giá rẻ tầm 200 triệu đến 400 triệu/căn không phải là điều dễ dàng. Do vậy, ông Nguyễn Đức Chung đã đề xuất lên Chính phủ về việc xây dựng các căn nhà giá rẻ với diện tích từ 35m2 đến 40m2 trên địa bàn thành phố.

Đề xuất dự án nhà ở giá rẻ từ 200 triệu - 400 triệu đồng tại Hà Nội hoàn toàn khả thi với thiết kế gọn gàng mà vẫn đảm bảo đầy đủ về các tiện ích sinh hoạt trong căn hộ. Ông Chung cũng cho biết Hà Nội cũng sẽ có những chương trình hỗ trợ cho công nhân vay vốn mua nhà với mức lãi suất thấp trong thời gian dài để tạo cơ hội nhiều hơn cho người dân.

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành xây dựng tại Hà Nội dự án xây dựng nhà ở với mức giá thành như vậy tại Hà Nội hoàn toàn khả thi, chỉ cần thành phố có các chủ trương rõ ràng cụ thể là dự án này có thể thực hiện được.


Đề xuất dự án nhà ở giá rẻ từ 200 triệu - 400 triệu đồng tại Hà Nội hoàn toàn khả thi

Bên cạnh đó, việc tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội dành cho người có mức thu nhập thấp cũng đang cấp bách trong tình hình hiện nay.

Theo ý kiến của Nguyên hiệu trưởng Trường ĐH xây dựng Hà Nội - PGS.TS Nguyễn Văn Hùng cũng nhận định rằng, xây dựng những dự án căn hộ 4 tầng không thang máy với diện tích từ 25m2 tới 30m2 mà giá thành phải chăng hoàn toàn có thể xây dựng được.

Đồng tình với ý kiến trên Trưởng bộ môn công nghệ và quản lý xây dựng ĐH xây dựng Hà Nội - PGS.TS Nguyễn Đình Thám cũng nhấn mạnh về điểm mấu chốt là việc thúc đẩy dự án này được phê duyệt và đi vào hoạt động xây dựng thực tế, các doanh nghiệp và lãnh đạo thành phố có thực sự quyết tâm thực hiện hay không.

Ông Thám cũng cho biết thêm Hà Nội nên chú trọng vào đối tượng người dân có mức thu nhập thấp như các công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, … đối tượng người dân này có nhu cầu về nhà ở rất lớn nên dự án này ra đời chính là niềm khích lệ lớn dành cho người dân. Dù giá cả đất đai tại thành phố tương đối cao vì thế cần thiết phải có những dự án hỗ trợ và chính sách hỗ trợ phù hợp để đáp ứng nhu cầu của người dân.
Xem thêm:
Phần mềm đăng tin bất động sản hiệu quả
Cách tra cứu thông tin sổ đỏ trực tuyển