Giá đất tăng cao tại các khu hứa hẹn thành trung tâm kinh tế trọng điểm

1 tháng trước

Giá đất tăng mạnh tại thị trường bất động sản các vùng được kỳ vọng là khu kinh tế đặc dụng. Qua khảo sát của hội Môi giới bất động sản Việt Nam hiện tại giá đất nền ở huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh có giá từ 20 triệu đến 50 triệu đồng/m2, tăng mạnh so với thời gian trước đó. Giá đất thổ cư cũng có những biến động khi ở mức giá từ 3 triệu đến 60 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào loại đất, diện tích và vị trí…

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý I/2018 của Hội môi giới bất động sản Việt Nam đề cập tới nhận định về thị trường địa ốc tại Phú Quốc, Vân Phong và Vân Đồn đây là 3 địa điểm hứa hẹn trở thành vùng đặc khu kinh tế nếu được Quốc hội thông qua vào tháng 10 này.

Tại Vân Đồn (Quảng Ninh)

Trong báo cáo, Hiệp hội môi giới Việt Nam cũng cho biết hiện tại Vân Đồn các giao dịch trên thị trường này chủ yếu là đất thổ cư và đất nền tại vị trí trung tâm. Trong quý I đã có hơn 800 giao dịch đất thổ cư và đất nền tại các vị trí trung tâm. Các khu đất này chủ yếu gần các khu dự án có quy hoạch và cơ sở pháp lý rõ ràng.

Hiệp hội này cũng nhận định rằng, khả năng do tâm lý khách hàng và các nhà đầu tư vẫn còn có sự dè chừng khi chính quyền chưa công bố quy hoạch mới về đặc khu kinh tế, trong khi đó nhu cầu mua đất thổ cư tại các khu vực này ngày càng nhiều.  


Bất động sản tại Vân Đồn (Quảng Ninh)

Trong báo cáo đánh giá cho biết, vẫn còn nhiều nhà đầu tư tại đây thiếu hiểu biết, thu gom mua đất và sử dụng các môi giới không chuyên thông qua các hình thức rao vặt nhà đất, rồi đưa ra những thông tin về quy hoạch không chính xác để chào bán đất và đẩy giá đất lên cao nhằm sinh lời. Thực trạng này diễn ra sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho thị trường bất động sản khu vực này.

Hiện tại giá đất nền ở huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh có giá từ 20 triệu đến 50 triệu đồng/m2, tăng mạnh so với thời gian trước đó. Giá đất thổ cư cũng có những biến động khi ở mức giá từ 3 triệu đến 60 triệu đồng/m2 tùy thuộc vào loại đất, diện tích và vị trí. Mức giá này tăng lên với biên độ nhỏ phụ thuộc vào sự rõ ràng trong quy hoạch tại các vị trí khác nhau.

Hiệp hội môi giới cũng khuyến cáo rằng hiện nay chưa có một quyết định phê duyệt chính thức nào về quy hoạch đặc khu kinh tế nên các văn bản quy hoạch trôi nổi trên thị trường là chưa đáng tin cậy. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu thông tin một cách thật tỉnh táo, nắm thông tin chính thống từ các bên có căn cứ và chính quyền địa phương.

Tại Phú Quốc (Kiên Giang)

Tại thị trường bất động sản Phú Quốc theo ghi nhận hiện nay có nhiều thông tin các nhà đầu tư đã lần lượt tháo chạy khỏi thị trường nay do tính thanh khoản bị suy giảm. Đây cũng có thể do nguyên nhân hệ quả từ độ trễ của quyết định lên đặc khu kinh tế khiến các giao dịch đất nền ở đây có hướng chững lại.


Bất động sản Phú Quốc đang có dấu hiệu tăng

Mức giá trung bình của các sản phẩm shophouse tại Phú Quốc khoảng 25 - 50 triệu/m2, mức giá này tăng khoảng 5 % -7% mỗi tháng và được nhận định là tương đối cao. Lượng hấp thụ sản phẩm này tăng 50% - 80% so với trước đây và được đánh giá cháy hàng tại Phú Quốc.

Tại Bắc Vân Phong (Khánh Hòa)

Bắc Vân Phong cũng là một trong 3 điểm trong diện quy hoạch đặc khu kinh tế theo dự thảo. Chỉ ít ngày sau khi thông tin này truyền ra ghi nhận của hội Môi giới cho biết quý I năm 2018 đã xuất hiện ngày càng nhiều nhà đầu tư và cá nhân đầu tư bất động sản tại Hồ Chí Minh, Hạ Long, Nha Trang, Hà Nội đến đây tham khảo hiện trạng và các giao dịch tại khu đất này mạnh hơn so với thời gian trước đây.

Xem thêm:
Mua căn hộ giá rẻ tại Hà Nội hiệu quả, đơn giản
Tra cứu sổ đỏ ở đâu uy tín, chính xác

Nguồn: Phong Vân - Vietnamnet