Hà Nội: sẽ cưỡng chế các công trình vi phạm trên đường Nguyễn Khánh Toàn

1 tuần trước

Theo thông tin từ Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội ông Trần Việt Hà cho biết sáng ngày 17/5 tới đây UBND quận sẽ tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm trật tự đô thị tại dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp để làm bãi đỗ xe và các công trình phụ trợ tại phường Quan Hoa…


UBND quận Cầu Giấy họp bàn quyết định cưỡng chế vi phạm trên đường Nguyễn Khánh Toàn

Kế hoạch tổ chức thực hiện cưỡng chế, phá dỡ các công trình vi phạm trật tự đô thị tại Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp để làm bãi đỗ xe và các công trình phụ trợ tại phường Quan Hoa sẽ được quận tổ chức thực hiện cưỡng chế và phá dỡ các công trình vi phạm trật dự án nhằm đảm bảo xử lý triệt để các công trình vi phạm.

Đồng thời quận sẽ tiến hành lắp đặt hàng rào tôn sau khi hoàn thành công tác cưỡng chế để đảm bảo không để tình trạng này tái phạm.  

Nắm được tình hình trật an ninh, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước, trong và sau quá trình cưỡng chế. UBND quận tổ chức thực hiện cưỡng chế theo đúng pháp luật quy định, đảm bảo an toàn cho người, tài sản, các phương tiện cũng như lực lượng tham gia thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để đảm bảo không xảy ra các sự cố bất ngờ.


Những cơ sở, đơn vị vi phạm sắp bị cưỡng chế

Các quyết định cưỡng chế đã được UBND quận Cầu Giấy ban hành và thực hiện theo quyết định vào 8h00 phút ngày 17/5/2018 đến khi kết thúc trong giờ hành chính. Địa điểm thực hiện cưỡng chế thuộc phạm vi dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp để làm bãi đỗ xe và các công trình phụ trợ thuộc đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố HN.

UBND Phường Quan Hoa có trách nhiệm bố trí địa điểm và mặt bằng để tạm giữ tài sản sau cưỡng chế - ông Trần Việt Hà cho biết.

Công tác chuẩn bị thực hiện cưỡng chế được UBND phường Quan Hoa phân công theo mục 5 phần 1, UBND phường Quan Hoa có trách nhiệm thông báo tới cư dân đang cư trú, các cơ sở hoạt động kinh doanh và người sử dụng đất tại khu vực cưỡng chế chi tiết về việc thực hiện cưỡng chế. Thông báo phải được gửi chậm nhất ngày 10/5/2018 có lập biên bản thông báo.


Các công trình vi phạm trật tự đô thị tại Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô kết hợp để làm bãi đỗ xe

UBND quận Cầu Giấy ban hành và thực hiện theo quyết định vào 8h00 phút ngày 17/5/2018 đến khi kết thúc trong giờ hành chính

Ngày 15/5/2018 công ty Điện lực Cầu Giấy sẽ tiến hành cắt điện tại khu vực buộc cưỡng chế.

Ngày 16/5/2018 các thành phần có tên tham gia cưỡng chế họp và rà soát công tác chuẩn bị cưỡng chế tại UBND phường Quan Hoa.

Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng cho biết: “Đúng 7h30 sáng ngày 17/5 các lực lượng, thành phần tham gia trong buổi cưỡng chế có mặt tại UBND phường Quan Hoa để nghe phổ biến, quán triệt kế hoạch sau đó thực hiện di chuyển tới hiện trường tổ chức cưỡng chế.

Đảm bảo an ninh, trật tự trong quá trình triển khai thực hiện cưỡng chế trong toàn khu vực thi hành công vụ và các khu vực có liên quan trong suốt thời gian thi hành cưỡng chế. Đặc biệt chú ý tới phòng chống cháy nổ ở các khu căn hộ giá rẻ, kiểm tra hệ thống điện, …

Các quyết định cưỡng chế thi hành được công bố và áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả. Thống kê, niêm phong và di chuyển tài sản là khỏi khu vực thực hiện cưỡng chế theo đúng quy định.
Xem thêm:
Phần mềm đăng tin bds hiệu quả
Tra cứu số sổ đỏ chính xác