Hoàng loạt các dự án mới đổ bộ hâm nóng thị trường chung cư phía Tây Hà Nội

3 tuần trước

Thị trường căn hộ chung cư quý I/2018 tại Hà Nội không có nhiều khởi sắc, tuy nhiên kể từ đầu quý II thị trường chung cư Hà Nội bắt đầu được hâm nóng trở lại với hàng loạt các dự án mới dồn dập được ra mắt trên thị trường. Đặc biệt tại khu vực phía Tây Hà Nội sôi động trở lại khi chỉ trong vòng 2 tháng đã có khoảng hơn 10 dựa án mới ra mắt và đang mở bán hàng nghìn căn hộ trên thị trường…

Phân khúc căn hộ chung cư năm 2018 tại thị trường bất động sản Hà Nội tiếp tục được đón nhận khả quan khi nhu cầu về nguồn cung phân khúc này ngày càng lớn và tốc độ giao dịch ở mức tương đối tốt. Tổng nguồn cung phân khúc chung cư được dự báo có thể đạt tới 28.000 căn cao hơn 9% so với năm 2017, theo báo cáo của hiệp hội bất động sản Việt Nam.

Dự báo trong quý II/2018 này thị trường căn hộ chung cư tại Hà nội sẽ có những bước tăng trưởng tốt về mặt số lượng giao dịch so với quý I/2018. Trong đó, khu vực phía Tây thủ đô bao gồm các quận như Thanh Xuân, Hà Đông, Mỹ Đình, Từ Liêm tiếp tục là điểm nóng trên thị trường bất động sản thời gian tới bởi các khu vực này quỹ đất còn tương đói nhiều, nguồn cung lớn với mức giá bán hợp lý phù hợp với thu nhập của nhiều đối tượng người dân.

Qua khảo sát thực tế cho thấy, đầu năm 2018 cho tới nay, tại khu vực 4 quận phía Tây thủ đô liên tiếp đón nhận thêm hàng nghìn căn hộ từ các dự án mới gia nhập thị trường với mức giá bán giao động từ 25 triệu đến 32 triệu đồng/m2.


hình ảnh dự án Iris Garden Mỹ Đình

Đơn cử như dự án chung cư nổi bật tại khu vực Mỹ Đình, dự án Iris Garden nằm trên ngã ba tiếp giáp đường Trần Hữu Dực và K2 do tổng công ty đầu tư và phát triển đô thị Bộ Quốc Phòng làm chủ đầu tư thực hiện. Được khởi công vào quý 2/2017 với 388 căn hộ và dự kiến được bàn giao vào quý III/2019 với mức giá đang được chào bán từ 26 triệu đồng/m2.


Tiện ích đồng bộ tại dự án Iris Garden Mỹ Đình

Hay có thể kể tới dự án chung cư Florence Tower nằm tại số 28 lô X3 đường Trần Hữu Dực bao gồm 480 căn hộ có giá bán từ 26 triệu đồng/m2 do công ty CP phát triển nhà Mỹ Xuân Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công vào tháng 10/2017 và dự kiến sẽ bàn giao nhà vào năm 2019.


dự án chung cư Florence Tower nằm tại số 28 lô X3 đường Trần Hữu Dực

Khu vực quận Thanh Xuân có thể kể tới dự án Manhattan Tower tại 21 Lê Văn Lương với tổng vốn đầu tư ban đầu trên 1000 tỉ đồng do Công ty Cổ phần Landmark Holding làm đơn vị phát triển. Dự án được triển khai trên quy mô 2948,05 m2 với 2 tòa tháp gồm 7 tầng thương mại văn phòng và 327 căn hộ có diện tích 62,1 m2 đến 428,2 m2. Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 3/2018 dự kiến sẽ bàn giao vào quý I/2019 sắp tới. Giá khởi điểm dự án dự kiến 30 triệu đồng/m2.


dự án Manhattan Tower tại 21 Lê Văn Lương

Một dự án nổi bật khác tại quận Thanh Xuân có thể kể tới như Vinaconex Invest vừa chính thức ra mắt thị trường trong tháng 5 này là Bohemia Residence. Dự án bao gồm 232 căn hộ với diện tích từ 85 m2 đến 136 m2 với giá chào bán từ 26,1 triệu đồng/m2. Dự án được khởi công vào cuối năm 2017 và hiện dự án mới đang xây thô đến tầng 5.


Dự án
Bohemia Residence

Cách Bohemia Residence không xa là chung cư Gold Tower - Tổ hợp dự án Golden Land 275 Nguyễn Trãi của Tập đoàn Hoàng Huy. Tòa nhà gồm 33 tầng nổi, 3 tầng hầm, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 70.000 m2. Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 11/2017 và dự kiến hoàn thiện vào năm 2019. Hiện tại dự án đang xây dựng tầng hầm.


Chung cư Gold Tower - Tổ hợp dự án Golden Land 275 Nguyễn Trãi

Ngoài các dự án chính thức đã ra mắt trên thị trường thì cũng ghi nhận nhiều dự án đang rậm rịch triển khai để chuẩn bị tung ra thị trường trong thời gian tới. Có thể kể tới dự án chung cư Vinhomes Melodia Đỗ Đức Dục do tập đoàn VinGroup đầu tư.

Thị trường căn hộ chung cư phía tây thủ đô liên tiếp đón nhận những dựa án mới trong thời gian vừa qua khiến khu vực này trở nên sôi động và có tính thanh khoản cao trong bản đồ địa ốc thủ đô. Với nguồn cung lớn, các dự án cần có sự cạnh tranh lớn nên khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi từ chủ đầu tư bởi các dự án ngày càng thay đổi để thu hút khách hàng...

Xem thêm:
Tra cứu thông tin sổ đỏ trực tuyến hiệu quả
Hình thức đăng tin miễn phí trên mạng hiện nay