Làn sóng tăng giá thị trường bất động sản tỉnh lẻ miền Bắc

1 tháng trước

Theo ghi nhận trên thị trường rao vặt bất động sản 4 tháng đầu năm tại khu vực phía Bắc có dấu hiệu tăng trưởng mạnh. Đặc biệt sự phân hóa thị trường trở nên đa dạng hơn khi phân khúc đất nền tại các tỉnh lẻ có dấu hiệu nổi sóng tăng giá mạnh...


Thị trường bất động sản 4 tháng đầu năm tại khu vực phía Bắc có dấu hiệu tăng trưởng mạnh.

Thị trường đất nền tỉnh lẻ sôi động

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, thời điểm cuối năm 2017 đầu năm 2018 thị trường địa ốc các tỉnh lẻ lân cận thành phố Hà Nội đang nóng dần lên nhờ sự đầu tư mạnh mẽ của các ông lớn trên thị trường bất động sản.

Tại Hưng Yên

Hưng Yên ghi nhận sự có mặt của các chủ đầu tư lớn như VinGroup, Vihajico, TNR, Hòa Phát, Vạn Thuận Phát, Lạc Hồng Phúc, … Giá đất nền tại khu vực Phố Nối Hưng Yên tăng mạnh với mức giá trung bình từ 15 triệu đến 20 triệu đồng/m2, tỷ lệ hấp thụ 70% - 80%.

Dự án Ecopark của Vihajico và Dự án Vincity Hưng Yên của VinGroup tạo nên những chuyển biến tích cực trên các sàn giao dịch bất động sản khu vực Hưng Yên. Theo hội môi giới đánh giá, thị trường khu vực này có sự tăng trưởng mạnh về cả giá cả và lượng cung trong thời gian sắp tới.

Tại Vĩnh Phúc

Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc cuối năm 2017, đầu năm 2018 sôi động với hàng loạt các dự án được tung ra thị trường tại khu vực thành phố Vĩnh Yên. Các dự án có thể kể đến như Mountain View, An Phú, Nam Vĩnh Yên, …

Sau một thời gian dài trầm lắng, sự trở lại của các dự án bất động sản khiến cho các giao dịch trên các sàn trở nên sôi động hơn, đặc biệt nguồn cung cũng dồi dào hơn vì nhiều dự án đã bán hết sau thời gian ngắn mở bán. Mức giá bán trên thị trường này dao động trong khoảng từ 11 triệu đến 15 triệu đồng/m2. Trong thời gian tới đây, Vĩnh Phúc ghi nhận sẽ có thêm nguồn cung mới từ dự án Fairy Town.

Tại thành phố Phúc Yên, ngay sau khi được nâng cấp lên thành thành phố. Thị trường bất động sản khu vực này nhanh chóng tăng dù chưa có nhiều dự án triển khai tại đây. Một vài dự án mở bán như Dự án TMS City Phúc Yên được bán với giá dao động từ 9 triệu đến 12 triệu đồng/m2 với tỷ lệ hấp thụ đạt 78% trong 1 tuần mở bán đợt 1.


Giá đất tỉnh lẻ có xu hướng tăng trong năm 2018

Tại Bắc Ninh

Thị trường bất động sản Bắc Ninh luôn có sức nóng nhất định bởi đặc điểm là khu trung tâm công nghiệp và đầu mối giao thương giữa Hà Nội và Lạng Sơn. Tuy không có nhiều dự án mới trong thời gian vừa qua nhưng sự xuất hiện gần đây của các chủ đầu tư như Nam Hồng, Him lam, .. khiến thị trường nhà đất khu vực này trở nên nóng sốt hơn.

Tại Bắc Giang

Bắc Giang cũng là một thị trường bất động sản tiềm năng với nguồn cung bất động sản thị trường này khá lớn trong năm nay. Với hơn 10 dự án đang được triển khai và dự kiến mở bán trong năm nay đã đẩy mức giá đất khu vực này tăng lên. Mức giá bán ở các dự án tại thành phố Bắc Giang  có mức từ 15 triêu đến 20 triệu đồng/m2, mức giá các dự án của các huyện có giá từ 4 triệu đến 10 triệu đồn/m2.

Tại Thái Nguyên

Thị trường bất động sản tỉnh lẻ đáng chú ý khác có thể kể đến Thái Nguyên - đây là khu trung tâm kinh tế chính trị của khu vực trung du miền núi phía Bắc. Với sự đầu tư mạnh mẽ của các tập đoàn, nhà đầu tư nước ngoài như tập đoàn Samsung thu hút mạnh mẽ lượng lao động địa phương khác tới sinh sống, nhu cầu nhà ở tăng lên khiến thị trường địa ốc nơi đây cũng phát triển mạnh.

Qua ghi nhận thực tế trên thị trường, đất nền tại Thái Nguyên có sự phát triển mạnh nhờ các dự án Phố Yên, Sông Công khi lượng cung thị trường khoảng 2200 nên với mức giá dao động từ 3 triêu đến 10 triệu đồng/m2 trong quý I năm 2018, so với cùng kì năm 2017 đã tăng 15%.

Với tình hình biến động giá đất hiện nay trên thị trường bất động sản các tỉnh lẻ, các chuyên gia cảnh báo về sự tham gia của các nhà đầu tư thứ cấp nhằm tạo nên những cơn sốt ảo. Tình trạng gom đất của các nhà đầu diễn ra mạnh mẽ, hiệu ứng trào lưu đám đông tạo nên lượng cầu ảo khiến giá bị đẩy lên cao. Do đó, chủ đầu tư cần phải nghiên cứu kĩ lưỡng về tính pháp lý, uy tín chủ đầu tư, thông tin quy hoạch của địa phương và khả năng tài chính để có sự đầu tư thông thái nhất.

Xem thêm:
Mua căn hộ giá rẻ tại Hà Nội dưới 1 tỷ
Tra cứu sổ đỏ ở đâu chính xác uy tín

 

Nguồn tổng hợp theo Đầu tư bất động sản