Thị trường BĐS TP.HCM: Giao dịch căn hộ dưới 2 tỷ khởi sắc

3 tuần trước
Sau cơn sốt giá đất nền, thị trường căn hộ TP.HCM cũng đang có những dấu hiệu khởi sắc. Tỷ lệ giao dịch đã bắt đầu tăng lên sau một thời gian chững lại.
 
Có thể thấy, do ảnh hưởng tâm lý từ vụ cháy đã khiến lượng giao dịch căn hộ sụt giảm. Nguyên nhân này đã khiến nhiều dự án phải thay đổi phương pháp marketing bán hàng cũng như kế hoạch kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả. Đến thời điểm hiện tại, thị trường đã ổn định trở lại và có dấu hiệu khởi sắc.

Giao dịch tăng 

Ghi nhận từ thực tế cho thấy, một số dự án bình dân trên thị trường có nhu cầu tìm kiếm cao, giao dịch tốt. Một dự án căn hộ với quy mô khoảng hơn 400 căn tại Dĩ An (Bình Dương) chào bán với giá khoảng 21,5 triệu đồng/m2 đã hết hàng chỉ trong vài ngày. Trong khi đó một dự án khác chào bán ra thị trường vào cuối tháng 5 vừa rồi, với quy mô gần 300 căn cũng có tỉ lệ hấp thụ tốt, đa phần các căn hộ đều đã có chủ.
 
Thị trường BĐS TP.HCM: Giao dịch căn hộ dưới 2 tỷ khởi sắc
 Giao dịch mua bán căn hộ ở TP.HCM có dấu hiệu khởi sắc     
                       
Mặt khác, ở phân khúc biệt thự, theo thông tin từ chủ đầu tư dự án Citylan Park Hills tại Cát Lái, Quận 2 thì 120 căn biệt thự mà đơn vị này vừa mở bán ra thị trường ngày 27/5 vừa qua cũng đã có chủ… Đánh giá về tình hình bất động sản thời gian tới, các chuyên gia địa ốc cho rằng, phân khúc căn hộ có giá từ 1-2 tỉ đồng/căn có giá vẫn khá tốt. Vì đối tượng khách hàng ở dự án này đều là những người có nhu cầu ở thực. Do đó, dự báo loại hình bất động sản có giá trên dưới 1.5 tỉ đồng/căn luôn được nhu cầu thực săn đón.
 
Các doanh nghiệp liên kết, hợp tác cùng phát triển

Mặt khác. thị trường bất động sản quý II cũng ghi nhận nhiều thương vụ hợp tác, kí kết để liên kết phát triển dự án, tìm quỹ đất, vốn… nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Điển hình trong số này phải kể đến sự hợp tác giữa Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tây Hồ và Công ty CP Đầu tư BĐS Thiên Minh (Thiên Minh Group).

Được biết, hai bên đã ký kết hợp đồng hợp tác phát triển dự án căn hộ Compass One tại P.Chánh Nghĩa, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương với quy mô 21 tầng gồm 400 căn hộ cao cấp. Đại diện Thiên Minh Group cho biết, dù chưa chính thức mở bán nhưng sự hợp tác kí kết lần này đã khẳng định giá trị đầu tư nghiêm túc mà dự án mang lại cho khách hàng trong thời gian tới.

Trước đó, doanh nghiệp TNR Holding cũng đã "bắt tay" với Công ty Tài Nguyên phát triển siêu dự án Evergreen tại khu Nam Sài Gòn. Lãnh đạo hai đơn vị này cho biết, sự hợp tác cho một dự án trước hết khẳng định sự đảm bảo về mặt chất lượng, tiến độ dự án…
Do đó, trong bối cảnh quỹ đất ngày càng hạn chế, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng cao thì việc các đơn vị liên kết, hợp tác để cùng chia sẻ trong hoạt động kinh doanh là một hướng đi mới.

Đồng quan điểm với cách làm này, đại diện Hiệp hội BĐS TP.HCM nhận định, việc hợp tác để tận dụng thế mạnh của mỗi bên là xu hướng tất yếu của thị trường bất động sản năm 2018. Cụ thể, mỗi DN bù trừ những điểm mạnh – điểm yếu cho nhau, cộng hưởng các yếu tố như quỹ đất, nguồn nhân lực, tài chính, kinh nghiệm quản trị, phát triển dự án thì mới thành công được, Theo đó xu hướng này sẽ còn tiếp tục phát triển và lợi thế sẽ nằm trong tay của người đi trước đón đầu và sẵn sàng cùng nhau hợp tác.