Tin BĐS ngày 1/7

10 tháng trước

HoREA đưa ra kiến nghị giảm giá nhà ở Tp.HCM

Nhận định 6 tháng đầu năm 2017 có sự phục hồi đáng kể, HoREA tiếp tục kiến nghị nhiều cơ thế để phát triển thị trường bất động sản Tp.HCM...Trong đó không thể không nói tới kiến nghị cơ chế giảm giá nhà ở.

BĐS khu Đông vẫn thống lĩnh thị trường 2017?

Thị trường bất động sản (BĐS) Đông Sài Gòn năm 2016 liên tục được giới đầu tư săn đón khi hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm được triển khai. Với xu thế phát triển mạnh mẽ như vậy khu Đông tiếp tục được kỳ vọng vẫn thống lĩnh thị trường trong năm 2017.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Coi chừng “bánh vẽ”

Đưa ra mức cam kết lợi nhuận 8 – 12%/năm, nhưng liệu các chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng, condotel có đủ khả năng để thực hiện mức chi trả này cho khách hàng?
Trong vài năm gần đây hàng trăm dự án BĐS nghỉ dưỡng ra đời, để hấp dẫn khách hàng các chủ đầu tư đưa ra nhiều mức ưu đãi hấp dẫn, cam kết lợi nhuận 8-12%/năm. Nhưng theo nhận định của  TS. Đinh Thế Hiển, xét ở góc độ kinh tế hiện nay, những dự án biệt thự nghỉ dưỡng, condotel rất khó có khả năng sinh lời 10%/ năm.


Xem thêm:

Vẫn lạc quan quá mức với cổ phiếu bất động sản

Nhà đầu tư vẫn đang có xu hướng lạc quan “quá mức” đối với các doanh nghiệp bất động sản niêm yết tại Hose, Hnx và đăng ký giao dịch trên UpCom. Khi hỏi cả trăm công ty địa ốc thì ai cũng trả lời “nói chung sản phẩm nhà đất năm nay bán được”. Nhưng họ dường như quên mất một yếu tố cơ bản là nợ vay ngân hàng của doanh nghiệp bất động sản hiện tại lớn nhất trong tất cả các nhóm công ty. Và mức lãi suất mà các tổ chức tín dụng áp dụng đối với các doanh nghiệp bất động sản cũng cao nhất trong tất cả các ngành nghề.
 

Luật Quản lý, sử dụng tài sản công: Thay đổi phương thức quản lý tài sản công

Ngày 21/6 vừa qua, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Quản lý, sử dụng tài sản công (TSC), với hơn 93,69% tổng số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Như vậy, sau nhiều năm dày công xây dựng, chỉnh lý, đạo luật quan trọng này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.
Ông Trần Đức Thắng cho biết, thay đổi lớn nhất của Luật Quản lý, sử dụng TSC chính là phạm vi điều chỉnh và kèm theo đó là chế độ quản lý, sử dụng tài sản công. Nếu như Luật năm 2008 chỉ điều chỉnh đối với 1 nhóm TSC tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thì trong Luật Quản lý, sử dụng TSC mới đã  điều chỉnh tới tất cả các loại TSC được quy định tại điều 53 Hiến pháp năm 2013.

Goldmark City: Tên “vàng”, chất lượng chẳng “vàng”

Dự án khu tổ hợp căn hộ chung cư mác cao cấp Goldmark City không còn là cái tên xa lạ với những người quan tâm đến bất động sản ở Hà Nội. Tuy nhiên, chất lượng của công trình này cũng như các dịch vụ tiện ích lại không được “đẹp” như cái tên của nó.

Theo phản ánh của rất nhiều cư dân, công trình của Dự án chung cư cao cấp Goldmark City có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng mặc dù người dân mới được nhận bàn giao nhà khiến nhiều người dân bất an, nơm nớp lo sợ.