Vinhomes dẫn đầu thị trường với ưu thế từ quỹ đất khủng

1 tuần trước

Thương hiệu đến từ VinGroup - Vinhomes mới đây đã hoàn tất đăng ký cổ phiếu với 2,68 tỷ cổ phiếu, mã chứng khoán VHM tại trung tâm lưu ký chứng khoán và chuẩn bị niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán HCM...


Vinhomes đang có một vị trí nhất định trên thị trường bất động sản Việt Nam

Vinhomes được cơ cấu lại để trở thành công ty trực tiếp phát triển trong ngành bất động sản của VinGroup và các công ty thành viên khác. Vinhomes với kinh nghiệm thực hiện khai thác hàng chục án lớn nhỏ trên khắp 40 tỉnh thành trên cả nước. Sở hữu quỹ đất lớn Vinhomes đã và đang trở thành doanh nghiệp phát triển bất động sản tại Việt Nam sở hữu quỹ đất lớn nhất.

Nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam 2017

Năm 2017 Vinhomes vinh dự đươc tạp chí Glabal Finace Magazine bình chọn là nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam với những thành quả rất đáng khâm phục trên thị trường bất động sản.

Với tiềm lực tài chính dồi dào dựa trên nội lực và khả năng huy động các nguồn vốn trong và ngoài nước để triển khai các dự án căn hộ chung cư lớn nên Vinhomes đã vinh dự nhận danh hiệu này. Bên cạnh đó, việc sở hữu một quỹ đất khủng với các dự án đã mở bán và các dự án đang trong quá trình phát triển lên tới 164.103.000 m2 tương đương với 16.410 ha tại các tỉnh thành trên cả nước đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hưng Yên, Đà Nẵng....

Các dự án Vihomes thường tọa lạc tại các vị trí trọng điểm và có tiềm năng tăng trưởng cao, những khu vực có giao thông, giao thương thuận lợi, các trung tâm đô thị hay khu du lịch nghỉ dưỡng …

Ngoài 2 dự án Vinhomes Times City và Vinhomes Royal City tại Hà Nội với tổng diện tích quy hoạch 48,1 ha Vinhomes đang tiếp tục triển khai 8 dự án lớn khác tại HCM, Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh với tổng diện tích lên tới 284,4 ha và dự kiến sẽ được hoàn thành và bàn giao từ nay cho tới quý II năm 2019. Với hệ thống đầu tư đồng bộ cùng không gian sống xanh hiện đại tất cả các dự án của Vinhomes đều có tỷ lệ bán thành công ở mức từ 80% đến 90% tính tới thời điểm cuối năm 2017.


Sở hữu một quỹ đất Khủng Vinhomes có tiềm năng phát triển lớn trong dài hạn

Chiếm ưu thế về dài hạn

Với lợi thế sở hữu một quỹ đất khủng, tuy nhiên lượng quỹ đất đang sử dụng để triển khai các dự án của Vinhomes thực tế chỉ chưa tới 10% tổng quỹ đất mà đơn vị này đang sở hữu. Hay có thể nói, 90% nguồn lực đất đai của Vinhomes vẫn đang trong thời gian chờ để tiếp tục triển khai các dự án mới. Đây chính là một ưu thế rất lớn và là một yếu tố được đánh giá sẽ giúp Vinhomes duy trì được vị thế hàng đầu của mình trong dài hạn.  

Những dẫn chứng cụ thể với 26 dự án triển khai trong thời gian sắp tới và được mở bán từ khoảng giữa năm 2018 đến năm 2024 Vinhomes cho biết sẽ khai thác số lượng quỹ đất còn lại tương đương với 16.077,5 ha trên 8 tỉnh thành phố trên cả nước trong đó có các địa phương lần đầu tiên có sự xuất hiện dự án của Vinhomes như Thanh Hóa, Hưng Yên, Đà Nẵng, Hà Tĩnh…


Vinhomes đẩy mạnh đầu tư thực hiện tại các thành phố tiềm năng phát triển kinh tế

Đơn cử như dự án Vinhomes Green Hạ Long - dự án Hạ Long Xanh được thực hiện tại thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với quy mô dự án lên tới 79.466.000 m2 tương đương 7.946,6 ha. Dự án Hạ Long Xanh với thiết kế đầu tư đồng bộ bao gồm các biệt thự, căn hộ cao cấp cùng hệ thống giáo dục từ mầm non tới đại học, khu vui chơi giải trí Vinpearland kết hợp cùng resort, các khu trung tâm thương mại cùng các tiện ích khác như: công viên, khu du lịch sinh thái, sân golf … hứa hẹn sẽ tạo nên một diện mạo mới cho tỉnh Quảng Ninh nói riêng và tạo điểm nhấn nổi bật cho khu tam giác kinh tế nói chung.

Bên cạnh đó, Vinhomes vẫn không ngừng tìm kiếm thị trường để gia tăng thêm quỹ đất thông qua việc đầu tư và tìm kiếm các quỹ đất mới từ các hoạt động M&A theo định hướng chiến lược dài hạn. Mục tiêu của Vinhomes trong dài hạn sẽ biến các khu đất ở vị trí chiến lược tại các tỉnh thành phố lớn trở nên ý nghĩa hơn, phù hợp với các tiêu chí để phát triển các dự án khác mang thương hiệu của VinGroup.


Vinhomes nhanh chóng trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường

Với uy tín từ các dự án đã triển khai đã tạo cho Vinhomes một lợi thế lớn khi bước chân vào thị trường bất động sản tại các trung tâm kinh tế đầy tiềm năng như Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Thanh Hóa hay các thành phố vệ tinh của Hà Nội như Hưng Yên. Trong tương lai không xa, thương hiệu Vinhomes cùng với những dự án của mình sẽ góp phần tạo nên bức tranh mới cho thị trường bất động sản Việt Nam.
Xem thêm: Tra cứu số sổ đỏ chính xác, hiệu quả