Hô biến phòng khách 19m2 rộng rãi cực nhanh chóng và đơn giản

10 tháng trước
Hiện nay, có rất nhiều không gian căn hộ có diện tích khá khiêm tốn. Nếu không biết cách bố trí, thiết kế hợp lý thì không gian đã chật hẹp lại càng chặt hơn. Nhưng mọi người có thể yên tâm với những “ vũ khí” của các nhà thiết kế kiên trúc tài ba thì việc thay đổi diện mạo cho những căn phòng như thế trở thành không gian sống lí tưởng và tiện nghi là một điều đơn giản.

Bản thân mỗi căn phòng cũng như con người chúng ta cũng có nhiều vẻ đẹp tiềm ẩm cần được khám phá để giúp nó phô ra. Hầu hết vẻ đẹp đó sẽ được thể hiện qua nhưng thiết kế nội thất, kĩ thuật trang trí và làm nó trở nên hiệu quả trong căn phòng nhỏ.
Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách bố trí nội thất phù hợp cho căn phòng có diện tích phòng khách 19m2 với những cách chọn đồ nội thất đơn giản nhưng thẩm mỹ đến vô cùng.

Chọn màu tường và màu nội thất

Trước khi nhờ sự tư vấn từ các nhà thiết kế thì chủ nhà cũng nên có những phong cách mong muốn có trong căn nhà của mình để từ đó nhà thiết kế có thể lên ý tưởng cho phù hợp. Đó có thể là phong cách hiện đại, phong cách cổ điển hay tâm cổ điển.
Với những căn phòng khách nhỏ như 19m2 chúng ta không nên chọn những màu tường và màu nội thất quá nổi bật như màu đỏ, mùa hồng, màu vàng,...Bởi những màu đó tạo cảm giác chói chang và làm cho căn phòng thêm bí bách. Bạn nên chọn những màu tím nhạt, xanh lá, xanh da trời, những màu dịu nhẹ để không gian thêm thông thoáng, tươi mát.
Nếu chủ nhà là đôi vợ chồng trẻ, yêu thích phong cách đô thị hiện đại thì nên chọn màu tím nhạt. Đây là màu yêu thích của những đôi tình nhân, phòng khách sử dụng tông màu này có vẻ khá thanh lịch và năng động. Quan trong là nó duy trì đủ lượng nội thất để có thể nổi bật căn phòng.
Săc tím cho không gian phòng khách
Bên cạnh đó với tông màu tím kết hợp với màu trắng tinh khôi cũng dễ dàng để gia chủ chọn nội thất dễ dàng và thuận lợi hơn. Nên chọn nhưng nội thất có màu trung tính để tương phản với sắc tím như sofa màu xám và cây xanh xung quanh sẽ làm căn phòng thêm rộng rãi.
Xem thêm:

Thiết kế không gian phòng khách 19m2

Thông thường với một không gian có diện tích khá khiêm tốn như vậy, giải pháp hữu hiệu nhất là thiết kế liên thông không gian phòng khách với phòng ăn rất tiện lợi. Đồng thời có thể chỉ thiết kế một vài nội thất đơn giản ở phòng khách để chúng không chiếm quá nhiều diện tích. Không bày biện những đồ nội thất không cần dùng. Để ngăn cách giữa không gian các phòng thì nên sử dụng những vách ngăn kính, gỗ hiện đại, tiện ích.
Phòng khách liên phòng ăn
Chú ý: Đối với không gian 19m2 nên chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ như ghế sofa đơn hiện đại, năng động hay bàn uống nước nhỏ xinh.