Khám phá cách phối màu sơn với màu gạch lát nền

7 tháng trước
Muốn không gian sống của căn nhà trở nên đẹp đẽ hơn thì bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố trong đó màu sơn nước với màu gạch lát nền là một trong những yếu tố mà bạn cần chú ý nhiều hơn. Bởi chọn màu sơn đã khó nay lại thêm màu gạch để phối hợp hài hòa hiệu quả giữa chúng với nhau lại càng khó hơn, công việc này cần bỏ nhiều công sức tìm hiểu. Hãy khám phá cách phối màu sơn với màu gạch lát nền qua bài viết dưới đây.
phối màu sơn với gạch lát nền

Nguyên tắc chọn màu sơn và gạch lát nền cần tuân theo

Trước khi chọn màu gạch, hãy lưu ý đến màu sơn chủ đạo của ngôi nhà, cả màu sơn nước nội thất hay ngoại thất. Như vậy, bạn có thể tránh sự lạc tông khi hoàn thiện công trình. Với những căn nhà phố, đặc trưng là nà cửa san sát nhau nên thường thiếu sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên vào bên trong căn nhà nân hãy chọn những loại gạch kích thước nhỏ, sáng màu, càng ít hoa văn càng tốt. Và căn nhà sẽ hoàn hảo hơn nếu kết quả màu gạch này với màu sơn đồng tông với những tông xanh, trắng,...

Đối với những biệt thự, nhà vườn hay những ngôi nhà thiên nhiên ưu ái, ban ngày nhận được sự chiếu sáng thì việc phối hợp với màu gạch với màu sơn sẽ rất đơn giản. Muốn không gian thêm tinh tế, sang trọng, đẳng cấp hơn, bạn hãy chọn những loại sơn tông màu chìm, đậm như vàng, đỏm, nâu hay ghi, khéo kéo kết hợp với những loại màu tối, hoa văn to bản, đẹp mắt.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc phối hợp này sẽ khiến không gian trong nhà lãnh lẽo và u buồn thì hãy khắc phục bằng cách chọn những ô cửa sổ tháp, rộng và sử dụng những vật liệu khác như chất liệu kính cho những ô cửa này. Cách thiết lế này sẽ đảm bảo mang đến phong cách kiến trúc vừa cổ điện lại vừa hiện đại, vừa tinh tế lại vừa sang trọng.
Có một số người chọn những giải pháp an toàn hơn, đó là chọn màu sơn với màu gạch cùng tông và một loại gạch duy nhất với một màu sơn duy nhất. Tuy nhiên, điều này dễ mang lại cảm giác đơn điệu bởi 1 màu. Bạn có thể sử dụng cùng một loại sơn nhà nhưng còn phải tùy vào những chức năng, diện tích của từng căn phòng mà có thể sử dụng những mẫu gạch nền có kích thước, hoa văn khác nhau.
Đối với những phòng ngủ có diện tích không gian nhỏ, nhiều đồ nội thất cần sử dụng thì nên chọn những gạch đơn màu, không có nhiều hoa văn để tránh rối mắt và cảm giác không gian chặt chội hơn. Ngược lại với những phòng khách có diện tích lớn, đồ nội thất ít thì nên chọn màu sắc gạch nổi bật và hoa văn cuốn hút hơn để tạo ấn tượng cho khách ghé thăm, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy để cầu tài, mang may mắn và thịnh vượng hơn.
Xem thêm:
 
Cuối cùng dù chọn màu gạch và màu sơn cho không gian sống như thế nào chăng nữa thì cũng nên lưu tâm đến những yếu tố chống thấm để đảm bảo những công trình luôn bền bỉ và đẹp mắt. Một sự kết hợp hài hòa, tài tình giữa màu gạch và màu sơn, với những khả năng chống thấm vượt trội của cả hai loại vật liệu trên sẽ cho bạn một không gian sống mơ ước, đẹp, chất lượng và thẩm mỹ vô cùng.