Những lưu ý để tường không bị loang màu sơn

8 tháng trước
Ngôi nhà của bạn sau khi xây dựng được một thời gian dài sẽ bị loang lổ và xuống cấp, mất màu sơn. Vậy làm thế nào để tường nhà không bị loang màu sơn, ố màu, bền đẹp theo thời gian? Dưới đây là những lưu ý để tường không bị loang màu hữu hiệu nhất.
những lưu ý sơn tường không bị loang lổ

4 lưu ý để tường không bị loang màu sơn

Để ngôi nhà sau này không bí ố màu sơn thì khi trang trí ngoại thất bạn nên để tường khô hồ trong khoảng 21 đến 28 ngày, rồi sau đó  mới dùng sơn lót và sơn chống kiềm sơn lên tường.
Những tác nhân từ bên ngoài như nắng mưa, rêu mốc sẽ làm hư hại nhanh chóng bức tường đẹp nhà bạn. Chất kiềm trong lớp hồ khi gặp ẩm ướt cũng sẽ gây hiện tượng kiềm hóa, ố màu, loang lổ. Nếu chủ nhà sử dụng những loại sơn kém chất lượng và bỏ qua lớp sơn lót chống kiềm thì tường nhà bạn sẽ rất nhanh xuống cấp và mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó cũng có những tác nhân từ con người như làm vấy bẩn hay ẩm ướt lên tường cũng làm cho sơn tường hư hỏng.
Xem thêm:
Những giải pháp để tránh hiện tượng kiềm hóa, gây loang lổ cho bức tường.
- Dùng sơn lót chống kiềm: Với những sơn lót chống kiềm sẽ tạo ra một lớp sơn có tác dụng ngăn chạn những hiện tượng kiềm hóa tấn công lớp sơn phủ bên ngoài. Sơn lót cũng có tác dụng làm tăng độ bám dính, hỗ trợ khả năng chống thấm của lớp sơn phủ.
- Căn chỉnh sơn khi tường đã đạt độ khô cần thiết: Tường cần để khô hồ từ 21-28 ngày trong điều kiện thời tiết khô ráo với 30 độ C, độ ẩm không khí 80% rồi mới sơn bên ngoài.
- Chọn sơn phủ chống kiềm cho tường: Chọn sơn phủ chất lượng tốt, thuuwong hiệu nổi tiếng có khả năng chống kiềm là bước cuối cùng để bạn hoàn thiện hệ thống sơn nội ngoại thất có thể chống loang màu sau một thời gian dài hoàn thành công trình.
- Chú ý chống thấm khu vực tường hở: Việc chống thấm nên được thực hiện kỹ càng ở các khu vực tường bị hở, nơi nước mưa dễ thấm vào bên trong tường nhất như tay vịn lan can, mép cửa sổ, khe hở giữa 2 nhà nằm sát nhau, ban công…
Theo Vnexpress