Những nguyên tắc cần biết khi thiết kế biệt thự sân vườn

11 tháng trước
Những năm trở lại đây, các kiến trúc sư cho biết trào lưu sở hữu biệt thự sân vườn đẹp đang được các giới thượng lưu ưa chuộng. Những căn biệt thự sang trọng được kết hợp với những khu vườn rộng rãi, trong lành đầy sắc màu là lựa chọn không thể thiếu của họ. Nó sẽ tạo nên một không gian sống hoàn hảo, nơi nghỉ dưỡng thư giãn tuyệt vời sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng, mệt mỏi.
Biệt thự là căn nhà được thiết kế trên một diện tích rộng, thiết kế nó đã khó lại không thể không thể lưu ý đến diện tích không gian sẵn có của sân vườn để làm sao hai không gian đó có thể kết hợp hài hòa nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì vậy, khi xây dựng biệt thự sân vườn cần phải biết đến các nguyên tắc thiết kế biệt thự sân vườn để sở hữu căn biệt thự sân vườn ưng ý nhất.
Biệt thự sân vườn hiện đại

1.      Thiết kế hợp địa lý, phong thủy

Một trong những yếu tố quan trong để có thể lên ý tưởng thiết kế được là các nhà kiến trúc sư cần nắm được thông tin chi tiết cũng như hiểu rõ về vị trí địa lý của khu đất để xây biệt thự. Nó đòi hỏi kiến trúc sư cần có sự tính toán để khi thiết kế có thể bỏ ra diện tích khoảng không sân vườn. Tận dụng được hết ánh sáng, gió tự nhiên vào không gian căn biệt thự cũng như không gian sân vườn trong lành.
Yếu tố phong thủy cũng rất quan trọng. Nó là yếu tố tâm linh ảnh hưởng đến sự may mắn, tài lộc của gia chủ. Thiết kế hợp phong thủy, hợp mệnh của gia chủ sẽ giúp cho gia đình gặp nhiều tài vượng, bình an trong cuộc sống. Khi thi công sân vườn cần chú ý đến bố cục và sắp xếp sân vườn phù hợp để khai thông năng lượng cho cả căn biệt thự. Trong phong thủy khuyên rằng không nên trang trí sân vườn hay xây biệt thự trên những mảnh đất, đá gồ ghề, không bằng phẳng.
Thiết kế biệt thự hợp vị trí sân vườn

Xem thêm:
 

2.       Thiết kế sân vườn phải chính xác và khoa học

Nghiên cứu, xây dựng, thiết kế cấu trúc sân vườn của biệt thự phải rõ ràng, chính xác, hài hòa, đối xứng với màu sắc và cây cối xung quanh. Bên cạnh đó phải có sự đồng nhất về cảnh quan trong những khoảng không. Sân vườn được thiết kế hài hòa thảm cỏ, cây cối, hồ nước và đặc biệt là hợp với phong cách thiết kế của biệt thự.
Thiết kế biệt thự sân vườn khoa học

3.      Tiến hành chia không gian phù hợp

Biệt thự được thiết kế trên một mảnh đất rộng, vậy làm thế nào để phân chia không gian rõ ràng mà không làm chúng nhỏ lại? Khi đó bạn chỉ cần thiết kế đơn giản, thay đổi vật liệu xung quanh biệt thự sân vườn và thêm chút màu sắc để tránh đơn điệu, nhàm chán. Đồng thời bạn có thể trồng cây để phân cách các khu vật liệu với nhau.
Phân chia không gian biệt thự phù hợp